Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

07 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 2918)
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.

 

Theo đó, trong buổi họp diễn ra vào tháng 04/2018, một cổ đông của Tesla đã đề xuất thay thế Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch của Tesla, vì cho rằng Elon Musk giữ cả vị trí chủ tịch lẫn CEO sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các quyết định của công ty. Thực tế, Elon Musk đã được giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla từ năm 2004, đến năm 2008, ông kiêm nhiệm thêm vị trí CEO của Tesla.

 

Đề xuất thay thế Elon Musk có viết: “Dù hiện nay cả 2 vị trí quan trọng nhất trong công ty đều được giữ bởi một người, nhưng trước đây Elon Musk đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghệ hiện tại, sẽ khá khó khăn, nhưng các cổ đông của Tesla cần phải đánh giá xem có phải tình trạng khó khăn của công ty là do 2 vị trí CEO cùng chủ tịch đều do một người quản lý hay không”

 

Hội đồng quản trị của Tesla đã tỏ ra không đồng tình với đề xuất, và cho rằng việc Musk giữ vai trò chủ tịch là cần thiết đối với Tesla hiện nay, trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với khá nhiều thách thức cả về tài chính lẫn sản lượng xe Tesla Model 3 không đủ để giao hàng cho khách đặt trước. Như vậy, CEO Elon Musk không còn phải lo lắng việc bị thay thế, ông chỉ cần tập trung cải thiện tình hình của Tesla và chứng minh cho người ngoài thấy khả năng lãnh đạo của mình.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).