Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

07 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 15235)
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.

 

Theo đó, trong buổi họp diễn ra vào tháng 04/2018, một cổ đông của Tesla đã đề xuất thay thế Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch của Tesla, vì cho rằng Elon Musk giữ cả vị trí chủ tịch lẫn CEO sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các quyết định của công ty. Thực tế, Elon Musk đã được giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla từ năm 2004, đến năm 2008, ông kiêm nhiệm thêm vị trí CEO của Tesla.

 

Đề xuất thay thế Elon Musk có viết: “Dù hiện nay cả 2 vị trí quan trọng nhất trong công ty đều được giữ bởi một người, nhưng trước đây Elon Musk đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghệ hiện tại, sẽ khá khó khăn, nhưng các cổ đông của Tesla cần phải đánh giá xem có phải tình trạng khó khăn của công ty là do 2 vị trí CEO cùng chủ tịch đều do một người quản lý hay không”

 

Hội đồng quản trị của Tesla đã tỏ ra không đồng tình với đề xuất, và cho rằng việc Musk giữ vai trò chủ tịch là cần thiết đối với Tesla hiện nay, trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với khá nhiều thách thức cả về tài chính lẫn sản lượng xe Tesla Model 3 không đủ để giao hàng cho khách đặt trước. Như vậy, CEO Elon Musk không còn phải lo lắng việc bị thay thế, ông chỉ cần tập trung cải thiện tình hình của Tesla và chứng minh cho người ngoài thấy khả năng lãnh đạo của mình.

517Vote
40Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.