Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

07 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 15328)
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk
Các Cổ Đông Tesla Bác Bỏ Đề Nghị Thay CEO Elon Musk

Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.

 

Theo đó, trong buổi họp diễn ra vào tháng 04/2018, một cổ đông của Tesla đã đề xuất thay thế Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch của Tesla, vì cho rằng Elon Musk giữ cả vị trí chủ tịch lẫn CEO sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các quyết định của công ty. Thực tế, Elon Musk đã được giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla từ năm 2004, đến năm 2008, ông kiêm nhiệm thêm vị trí CEO của Tesla.

 

Đề xuất thay thế Elon Musk có viết: “Dù hiện nay cả 2 vị trí quan trọng nhất trong công ty đều được giữ bởi một người, nhưng trước đây Elon Musk đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghệ hiện tại, sẽ khá khó khăn, nhưng các cổ đông của Tesla cần phải đánh giá xem có phải tình trạng khó khăn của công ty là do 2 vị trí CEO cùng chủ tịch đều do một người quản lý hay không”

 

Hội đồng quản trị của Tesla đã tỏ ra không đồng tình với đề xuất, và cho rằng việc Musk giữ vai trò chủ tịch là cần thiết đối với Tesla hiện nay, trong bối cảnh công ty đang phải đối mặt với khá nhiều thách thức cả về tài chính lẫn sản lượng xe Tesla Model 3 không đủ để giao hàng cho khách đặt trước. Như vậy, CEO Elon Musk không còn phải lo lắng việc bị thay thế, ông chỉ cần tập trung cải thiện tình hình của Tesla và chứng minh cho người ngoài thấy khả năng lãnh đạo của mình.

517Vote
40Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.