Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu

07 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 16278)
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
DR. Sebastian Seung

Khoảng đầu tháng 06/2018, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát triển máy học machine-learning, Samsung đã mời hai chuyên gia nổi tiếng về trí tuệ nhân tạo hiện đang làm việc tại Mỹ về làm việc cho Samsung Research.

 

Theo đó, 2 chuyên gia là H. Sebastian Seung, 52 tuổi, là giáo sư tại Viện Khoa học thần kinh và Khoa học Máy tính tại Đại Học Princeton và Daniel Lee, 49 tuổi, là giáo sư tại Đại Học Pennsylvania. Cả hai vị chuyên gia hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố chủ chốt và đáng mong đợi nhất cho Trung tâm nghiên cứu AI của Samsung Reseach.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung là một trong những học giả giỏi nhất trong lĩnh vực AI dựa trên những nghiên cứu về khoa học thần kinh. Ông có bằng tiến sĩ vật lý lý thuyết tại Đại Học Harvard và đã từng làm việc với cương vị giáo sư vật lý tại Viện công nghệ Massachusetts MIT.

 

Trong khi đó, giáo sư Daniel Lee cũng là một học giả nổi tiếng về lĩnh vực robot AI. Sau khi hoàn tất chuyên ngành Vật lý tại Đại Học Harvard và MIT, ông tiếp tục nghiên cứu tại Bell Labs và trở thành giáo sư kỹ thuật điện tại Đại Học Pennsylvania từ năm 2001. Đồng thời, giáo sư Daniel Lee cũng là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận NIPS chuyên thúc đẩy các trao đổi nghiên cứu về hệ thống máy học, xử lý thông tin trong mạng thần kinh,…và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo Tiên tiến AAAI.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung chia sẻ: “Samsung là một công ty có lịch sử lâu đời trong việc theo đuổi những sự đổi mới và cam kết khai thác tối đa tiềm năng của trí tuệ nhân tạo. Tôi mong được làm việc tại Samsung để giúp hãng khám phá những tiềm năng từ AI”.

 

Còn giáo sư Daniel Lee tỏ ra rất vui mừng khi về làm việc cho Samsung. Ông cho biết: “Tôi rất háo hức được tham gia Samsung Research và giúp phát triển các công nghệ thế hệ mới cho Samsung. Nghiên cứu nền tảng và hiểu biết về hệ thống máy học, robot sẽ là chìa khóa để tôi thực hiện lời hứa về AI với Samsung”.

 

Samsung Electronics không ngại đặt danh hiệu “nhà khoa học hàng đầu” cho 2 chuyên gia và cung cấp cho họ những đặc quyền riêng. Dù đã về làm việc cho Samsung Reseach nhưng cả hai giáo sư đều được phép duy trì công tác tại trung tâm nghiên cứu cũ. Một quan chức của Samsung chia sẻ: “Cả hai vị giáo sư đã học cùng nhau tại Đại Học Harvard, MIT và làm việc tại Bell Labs. Họ đã cống hiến cho nghiên cứu AI và sẽ đóng góp tiếp nhiều nghiên cứu AI khác cho Samsung”.

 

Samsung đã thành lập các trung tâm nghiên cứu Samsung Reseach tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Canada và Nga, nhằm tìm kiếm những nhân tài phục vụ cho nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Hồi cuối năm 2017, Samsung cũng đã tuyển dụng tiến sĩ Larry Heck, một chuyên gia máy học, người đã tham gia phát triển trợ lý ảo Cortana tại Microsoft.

 

Samsung đang có kế hoạch tăng số lượng các nhà nghiên cứu lên hơn 1,000 người, trong đó có 600 người từ Hàn Quốc, 400 người từ nước ngoài vào năm 2020, nhằm tăng cường năng lực AI của công ty.

55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.