Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu

07 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 2260)
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
DR. Sebastian Seung

Khoảng đầu tháng 06/2018, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát triển máy học machine-learning, Samsung đã mời hai chuyên gia nổi tiếng về trí tuệ nhân tạo hiện đang làm việc tại Mỹ về làm việc cho Samsung Research.

 

Theo đó, 2 chuyên gia là H. Sebastian Seung, 52 tuổi, là giáo sư tại Viện Khoa học thần kinh và Khoa học Máy tính tại Đại Học Princeton và Daniel Lee, 49 tuổi, là giáo sư tại Đại Học Pennsylvania. Cả hai vị chuyên gia hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố chủ chốt và đáng mong đợi nhất cho Trung tâm nghiên cứu AI của Samsung Reseach.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung là một trong những học giả giỏi nhất trong lĩnh vực AI dựa trên những nghiên cứu về khoa học thần kinh. Ông có bằng tiến sĩ vật lý lý thuyết tại Đại Học Harvard và đã từng làm việc với cương vị giáo sư vật lý tại Viện công nghệ Massachusetts MIT.

 

Trong khi đó, giáo sư Daniel Lee cũng là một học giả nổi tiếng về lĩnh vực robot AI. Sau khi hoàn tất chuyên ngành Vật lý tại Đại Học Harvard và MIT, ông tiếp tục nghiên cứu tại Bell Labs và trở thành giáo sư kỹ thuật điện tại Đại Học Pennsylvania từ năm 2001. Đồng thời, giáo sư Daniel Lee cũng là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận NIPS chuyên thúc đẩy các trao đổi nghiên cứu về hệ thống máy học, xử lý thông tin trong mạng thần kinh,…và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo Tiên tiến AAAI.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung chia sẻ: “Samsung là một công ty có lịch sử lâu đời trong việc theo đuổi những sự đổi mới và cam kết khai thác tối đa tiềm năng của trí tuệ nhân tạo. Tôi mong được làm việc tại Samsung để giúp hãng khám phá những tiềm năng từ AI”.

 

Còn giáo sư Daniel Lee tỏ ra rất vui mừng khi về làm việc cho Samsung. Ông cho biết: “Tôi rất háo hức được tham gia Samsung Research và giúp phát triển các công nghệ thế hệ mới cho Samsung. Nghiên cứu nền tảng và hiểu biết về hệ thống máy học, robot sẽ là chìa khóa để tôi thực hiện lời hứa về AI với Samsung”.

 

Samsung Electronics không ngại đặt danh hiệu “nhà khoa học hàng đầu” cho 2 chuyên gia và cung cấp cho họ những đặc quyền riêng. Dù đã về làm việc cho Samsung Reseach nhưng cả hai giáo sư đều được phép duy trì công tác tại trung tâm nghiên cứu cũ. Một quan chức của Samsung chia sẻ: “Cả hai vị giáo sư đã học cùng nhau tại Đại Học Harvard, MIT và làm việc tại Bell Labs. Họ đã cống hiến cho nghiên cứu AI và sẽ đóng góp tiếp nhiều nghiên cứu AI khác cho Samsung”.

 

Samsung đã thành lập các trung tâm nghiên cứu Samsung Reseach tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Canada và Nga, nhằm tìm kiếm những nhân tài phục vụ cho nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Hồi cuối năm 2017, Samsung cũng đã tuyển dụng tiến sĩ Larry Heck, một chuyên gia máy học, người đã tham gia phát triển trợ lý ảo Cortana tại Microsoft.

 

Samsung đang có kế hoạch tăng số lượng các nhà nghiên cứu lên hơn 1,000 người, trong đó có 600 người từ Hàn Quốc, 400 người từ nước ngoài vào năm 2020, nhằm tăng cường năng lực AI của công ty.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).