Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu

07 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 320)
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
DR. Sebastian Seung

Khoảng đầu tháng 06/2018, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát triển máy học machine-learning, Samsung đã mời hai chuyên gia nổi tiếng về trí tuệ nhân tạo hiện đang làm việc tại Mỹ về làm việc cho Samsung Research.

 

Theo đó, 2 chuyên gia là H. Sebastian Seung, 52 tuổi, là giáo sư tại Viện Khoa học thần kinh và Khoa học Máy tính tại Đại Học Princeton và Daniel Lee, 49 tuổi, là giáo sư tại Đại Học Pennsylvania. Cả hai vị chuyên gia hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố chủ chốt và đáng mong đợi nhất cho Trung tâm nghiên cứu AI của Samsung Reseach.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung là một trong những học giả giỏi nhất trong lĩnh vực AI dựa trên những nghiên cứu về khoa học thần kinh. Ông có bằng tiến sĩ vật lý lý thuyết tại Đại Học Harvard và đã từng làm việc với cương vị giáo sư vật lý tại Viện công nghệ Massachusetts MIT.

 

Trong khi đó, giáo sư Daniel Lee cũng là một học giả nổi tiếng về lĩnh vực robot AI. Sau khi hoàn tất chuyên ngành Vật lý tại Đại Học Harvard và MIT, ông tiếp tục nghiên cứu tại Bell Labs và trở thành giáo sư kỹ thuật điện tại Đại Học Pennsylvania từ năm 2001. Đồng thời, giáo sư Daniel Lee cũng là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận NIPS chuyên thúc đẩy các trao đổi nghiên cứu về hệ thống máy học, xử lý thông tin trong mạng thần kinh,…và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo Tiên tiến AAAI.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung chia sẻ: “Samsung là một công ty có lịch sử lâu đời trong việc theo đuổi những sự đổi mới và cam kết khai thác tối đa tiềm năng của trí tuệ nhân tạo. Tôi mong được làm việc tại Samsung để giúp hãng khám phá những tiềm năng từ AI”.

 

Còn giáo sư Daniel Lee tỏ ra rất vui mừng khi về làm việc cho Samsung. Ông cho biết: “Tôi rất háo hức được tham gia Samsung Research và giúp phát triển các công nghệ thế hệ mới cho Samsung. Nghiên cứu nền tảng và hiểu biết về hệ thống máy học, robot sẽ là chìa khóa để tôi thực hiện lời hứa về AI với Samsung”.

 

Samsung Electronics không ngại đặt danh hiệu “nhà khoa học hàng đầu” cho 2 chuyên gia và cung cấp cho họ những đặc quyền riêng. Dù đã về làm việc cho Samsung Reseach nhưng cả hai giáo sư đều được phép duy trì công tác tại trung tâm nghiên cứu cũ. Một quan chức của Samsung chia sẻ: “Cả hai vị giáo sư đã học cùng nhau tại Đại Học Harvard, MIT và làm việc tại Bell Labs. Họ đã cống hiến cho nghiên cứu AI và sẽ đóng góp tiếp nhiều nghiên cứu AI khác cho Samsung”.

 

Samsung đã thành lập các trung tâm nghiên cứu Samsung Reseach tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Canada và Nga, nhằm tìm kiếm những nhân tài phục vụ cho nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Hồi cuối năm 2017, Samsung cũng đã tuyển dụng tiến sĩ Larry Heck, một chuyên gia máy học, người đã tham gia phát triển trợ lý ảo Cortana tại Microsoft.

 

Samsung đang có kế hoạch tăng số lượng các nhà nghiên cứu lên hơn 1,000 người, trong đó có 600 người từ Hàn Quốc, 400 người từ nước ngoài vào năm 2020, nhằm tăng cường năng lực AI của công ty.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.