Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu

07 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 16324)
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
Samsung Tuyển Dụng Thêm Các Chuyên Gia AI Để Tăng Cường Nghiên Cứu
DR. Sebastian Seung

Khoảng đầu tháng 06/2018, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát triển máy học machine-learning, Samsung đã mời hai chuyên gia nổi tiếng về trí tuệ nhân tạo hiện đang làm việc tại Mỹ về làm việc cho Samsung Research.

 

Theo đó, 2 chuyên gia là H. Sebastian Seung, 52 tuổi, là giáo sư tại Viện Khoa học thần kinh và Khoa học Máy tính tại Đại Học Princeton và Daniel Lee, 49 tuổi, là giáo sư tại Đại Học Pennsylvania. Cả hai vị chuyên gia hứa hẹn sẽ trở thành những nhân tố chủ chốt và đáng mong đợi nhất cho Trung tâm nghiên cứu AI của Samsung Reseach.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung là một trong những học giả giỏi nhất trong lĩnh vực AI dựa trên những nghiên cứu về khoa học thần kinh. Ông có bằng tiến sĩ vật lý lý thuyết tại Đại Học Harvard và đã từng làm việc với cương vị giáo sư vật lý tại Viện công nghệ Massachusetts MIT.

 

Trong khi đó, giáo sư Daniel Lee cũng là một học giả nổi tiếng về lĩnh vực robot AI. Sau khi hoàn tất chuyên ngành Vật lý tại Đại Học Harvard và MIT, ông tiếp tục nghiên cứu tại Bell Labs và trở thành giáo sư kỹ thuật điện tại Đại Học Pennsylvania từ năm 2001. Đồng thời, giáo sư Daniel Lee cũng là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận NIPS chuyên thúc đẩy các trao đổi nghiên cứu về hệ thống máy học, xử lý thông tin trong mạng thần kinh,…và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo Tiên tiến AAAI.

 

Giáo sư H. Sebastian Seung chia sẻ: “Samsung là một công ty có lịch sử lâu đời trong việc theo đuổi những sự đổi mới và cam kết khai thác tối đa tiềm năng của trí tuệ nhân tạo. Tôi mong được làm việc tại Samsung để giúp hãng khám phá những tiềm năng từ AI”.

 

Còn giáo sư Daniel Lee tỏ ra rất vui mừng khi về làm việc cho Samsung. Ông cho biết: “Tôi rất háo hức được tham gia Samsung Research và giúp phát triển các công nghệ thế hệ mới cho Samsung. Nghiên cứu nền tảng và hiểu biết về hệ thống máy học, robot sẽ là chìa khóa để tôi thực hiện lời hứa về AI với Samsung”.

 

Samsung Electronics không ngại đặt danh hiệu “nhà khoa học hàng đầu” cho 2 chuyên gia và cung cấp cho họ những đặc quyền riêng. Dù đã về làm việc cho Samsung Reseach nhưng cả hai giáo sư đều được phép duy trì công tác tại trung tâm nghiên cứu cũ. Một quan chức của Samsung chia sẻ: “Cả hai vị giáo sư đã học cùng nhau tại Đại Học Harvard, MIT và làm việc tại Bell Labs. Họ đã cống hiến cho nghiên cứu AI và sẽ đóng góp tiếp nhiều nghiên cứu AI khác cho Samsung”.

 

Samsung đã thành lập các trung tâm nghiên cứu Samsung Reseach tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Canada và Nga, nhằm tìm kiếm những nhân tài phục vụ cho nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Hồi cuối năm 2017, Samsung cũng đã tuyển dụng tiến sĩ Larry Heck, một chuyên gia máy học, người đã tham gia phát triển trợ lý ảo Cortana tại Microsoft.

 

Samsung đang có kế hoạch tăng số lượng các nhà nghiên cứu lên hơn 1,000 người, trong đó có 600 người từ Hàn Quốc, 400 người từ nước ngoài vào năm 2020, nhằm tăng cường năng lực AI của công ty.

55Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.