Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng

07 Tháng Sáu 20182:23 SA(Xem: 16117)
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng
Máy Bay Thử Nghiệm Rơi Khiến 2 Phi Công Thiệt Mạng


Khoảng đầu tháng 06/2018, một chiếc máy bay phiên bản thử nghiệm sử dụng động cơ điện của Siemens bị rơi ở miền Nam của Hungary sau khi bay lượn thử nhiều vòng trên bầu trời, khiến cả 2 phi công gồm cơ trưởng và cơ phó trên chiếc máy bay đều thiệt mạng.

 

Chiếc máy bay thử nghiệm có tên là Magnus eFusion, sử dụng động cơ điện của Đức được thiết kế bởi Siemens và FlyEco, ra mắt tại triển lãm AERO Friedrichshafen show 2018. Mẫu thiết kế của Magnus eFusion được Siemens giới thiệu vào ngày 11/04/2018 ở Hungary. Sau đó, nó được bay thử thực tế trên trời, nhưng không may đã bị rơi trong tai nạn, làm 2 phi công thiệt mạng.

 

Magnus eFusion là máy bay 2 chỗ ngồi, bao gồm phi công, do Siemens thiết kế với động cơ được cấp điện bởi pin lithium-ion đặt phía trước đầu máy bay, ngay trước 2 chỗ ngồi của phi công. Những viên pin sẽ cung cấp nguồn cho động cơ SP55D công suất 260kW, nặng 50kg của Siemens.

 

Siemens từng dự định sẽ thương mại hóa Magnus eFusion với giá bán lẻ khoảng 200,000 USD. Phiên bản thương mại sẽ có kèm theo dù cứu sinh để 2 người trong máy bay có thể thoát ra ngoài nếu máy bay bị sự cố. Hiện không rõ chiếc Magnus eFusion thử nghiệm gặp nạn có được trang bị dù hay không. Hiện tại các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ rớt máy bay, vẫn chưa đưa ra kết luận nào. Những chiếc Magnus eFusion thử nghiệm khác cũng đã bị ngưng bay để chờ chỉ thị mới, nên chưa biết khi nào những chiếc máy bay điện Magnus eFusion thương mại hóa được bán ra thị trường.

590Vote
41Vote
35Vote
22Vote
14Vote
4.7102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.