HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

07 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 15117)
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai
HTC Sẽ Đầu Tư Vào Các Công Nghệ Mới Nổi Trong Tương Lai

Khoảng đầu tháng 06/2018, sau một thời gian dài kiên trì trên thị trường smartphone, HTC tuyên bố sẽ bắt đầu đầu tư vào các công nghệ mới nổi trong tương lai nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của công ty.

 

Cụ thể, bà Cher Wang, Chủ tịch HTC, đã tuyên bố công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào mảng kinh doanh VR đang phát triển. Ngoài ra, công ty cũng sẽ quan tâm đến một số phân khúc khác đã chứng minh có lợi ích cho hoạt động kinh doanh smartphone.

 

HTC đã thận trọng hơn nhiều khi nói đến mảng kinh doanh di động của hãng trong nỗ lực làm giảm mức thua lỗ đến mức tối thiểu. Chiến thuật mới sẽ cho phép HTC tận dụng một cách triệt để khoản tiền mặt 1.1 tỷ USD thu được từ Google khi đồng ý chuyển giao cho họ hàng trăm kỹ sư phần cứng và phần mềm. Còn phía Google hi vọng nguồn lực sẽ giúp cải thiện chất lượng điện thoại Pixel trong tương lai.

 

Theo bà Wang, khoản tiền sẽ được đầu tư vào các công nghệ 5G, dự kiến sẽ trở thành một phần quan trọng trong tương lai của công ty, cùng với việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI và Đồ dùng kết nối Internet of Things. Sự đa dạng hàng hóa của HTC còn thể hiện ở việc tiếp cận công nghệ blockchain – điều công ty tin tưởng có thể mang lại lợi ích cao cho kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

 

Bất kể các kết quả tài chính thời gian qua, HTC vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của công ty. Tuy nhiên, do các khoản đầu từ đều tập trung vào các thị trường mới, nên trong thời gian ngắn sắp tới HTC sẽ khó đạt được doanh thu cao. Công ty đã bắt đầu bán ra phiên bản Vive Pro VR, thiết bị được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến doanh thu trong thời gian tới.

512Vote
41Vote
311Vote
26Vote
16Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.