Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

07 Tháng Sáu 20182:34 SA(Xem: 14728)
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc sẽ sớm công bố các quy định pháp luật mới, yêu cầu các công ty công nghệ hỗ trợ cảnh sát tiếp cận với dữ liệu được mã hóa của các nghi phạm. Tuy nhiên, cách thức quyền lực mới được triển khai vẫn chưa được làm rõ.

 

Tuyên bố từ đại diện chính phủ Úc cho biết: “Có thể bất kỳ kỹ thuật hay công cụ nào phù hợp sẽ được sử dụng cho hệ thống hiện hành. Mục tiêu là kiếm soát được thế giới ảo giống như cách đang được áp dụng cho dữ liệu analogue”.

 

Angus Taylor, Bộ trưởng An ninh Mạng Úc, khẳng định sẽ không có backdoor nào được xây dựng để vượt qua mọi cách thức mã hóa. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, đã có những đề xuất về các hình thức mở khóa cho cơ quan chức năng để tiếp cận dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là điều chúng tôi đang hướng đến”

 

Được biết, quy định mới sẽ được áp dụng cho các công ty viễn thông Úc như Telstra và Optus, cùng với những tên tuổi lớn trong giới công nghệ toàn cầu như Apple, Facebook và Google. Mức phạt cho việc không tuân thủ có thể rất là lớn cho các công ty công nghệ. Hồi năm 2017, George Brandis, Tổng trưởng Tư pháp cũng đã nhấn mạnh việc chính phủ Úc muốn hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo sự hỗ trợ hợp lý cho các cơ quan an ninh và hành pháp.

515Vote
40Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.