Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

07 Tháng Sáu 20182:34 SA(Xem: 14958)
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc sẽ sớm công bố các quy định pháp luật mới, yêu cầu các công ty công nghệ hỗ trợ cảnh sát tiếp cận với dữ liệu được mã hóa của các nghi phạm. Tuy nhiên, cách thức quyền lực mới được triển khai vẫn chưa được làm rõ.

 

Tuyên bố từ đại diện chính phủ Úc cho biết: “Có thể bất kỳ kỹ thuật hay công cụ nào phù hợp sẽ được sử dụng cho hệ thống hiện hành. Mục tiêu là kiếm soát được thế giới ảo giống như cách đang được áp dụng cho dữ liệu analogue”.

 

Angus Taylor, Bộ trưởng An ninh Mạng Úc, khẳng định sẽ không có backdoor nào được xây dựng để vượt qua mọi cách thức mã hóa. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, đã có những đề xuất về các hình thức mở khóa cho cơ quan chức năng để tiếp cận dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là điều chúng tôi đang hướng đến”

 

Được biết, quy định mới sẽ được áp dụng cho các công ty viễn thông Úc như Telstra và Optus, cùng với những tên tuổi lớn trong giới công nghệ toàn cầu như Apple, Facebook và Google. Mức phạt cho việc không tuân thủ có thể rất là lớn cho các công ty công nghệ. Hồi năm 2017, George Brandis, Tổng trưởng Tư pháp cũng đã nhấn mạnh việc chính phủ Úc muốn hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo sự hỗ trợ hợp lý cho các cơ quan an ninh và hành pháp.

515Vote
40Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.