Bang Washington Kiện Facebook Và Google

08 Tháng Sáu 20181:28 SA(Xem: 13265)
Bang Washington Kiện Facebook Và Google
Bang Washington Kiện Facebook Và Google
Bang Washington Kiện Facebook Và Google

Khoảng đầu tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, Bob Ferguson, tổng chưởng lý của bang Washington, đã gửi đơn kiện hai công ty lớn là Facebook và Google ra tòa vì không minh bạch hóa các thông tin về người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử.

 

Về phía Facebook, công ty khẳng định muốn tìm kiếm một hướng giải quyết nhanh chóng sau khi đã giới thiệu một công cụ cho phép mọi người có thể xem ai đã mua quảng cáo chính trị trên mạng xã hội. Trong khi đó, phía Google khẳng định chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào ngay lập tức. Tương tự như Facebook, Google cam kết sẽ tạo ra một kho lưu trữ quảng cáo trực tuyến chạy trên các dịch vụ của hãng và cho phép người dùng kiểm tra.

 

Cả Facebook và Google hiện đang phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề từ các nhà lập pháp, người dùng và những người ủng hộ quy chế tài chính minh bạch cho các chiến dịch tranh cử. Đặc biệt kể từ vụ việc hàng loạt các tài khoản Facebook và quảng cáo từ Nga có liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 bị phát hiện, những chỉ trích ngày càng thêm gay gắt hơn.

 

Không giống với các bang khác, tiểu bang Washing ton và thành phố Seattle có bộ luật yêu cầu các công ty bán quảng cáo, kể cả đài phát thanh phải công khai danh tính những người mua quảng cáo chính trị. Quy định đã có từ những năm 1970. Hồi tháng 02/2018, một quan chức Seattle đã tiết lộ Facebook đã vi phạm quy định trên của thành phố nhưng may mắn là Seattle đã không đề đơn kiện Facebook.

517Vote
43Vote
35Vote
27Vote
111Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.