Bang Washington Kiện Facebook Và Google

08 Tháng Sáu 20181:28 SA(Xem: 538)
Bang Washington Kiện Facebook Và Google
Bang Washington Kiện Facebook Và Google
Bang Washington Kiện Facebook Và Google

Khoảng đầu tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, Bob Ferguson, tổng chưởng lý của bang Washington, đã gửi đơn kiện hai công ty lớn là Facebook và Google ra tòa vì không minh bạch hóa các thông tin về người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử.

 

Về phía Facebook, công ty khẳng định muốn tìm kiếm một hướng giải quyết nhanh chóng sau khi đã giới thiệu một công cụ cho phép mọi người có thể xem ai đã mua quảng cáo chính trị trên mạng xã hội. Trong khi đó, phía Google khẳng định chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào ngay lập tức. Tương tự như Facebook, Google cam kết sẽ tạo ra một kho lưu trữ quảng cáo trực tuyến chạy trên các dịch vụ của hãng và cho phép người dùng kiểm tra.

 

Cả Facebook và Google hiện đang phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề từ các nhà lập pháp, người dùng và những người ủng hộ quy chế tài chính minh bạch cho các chiến dịch tranh cử. Đặc biệt kể từ vụ việc hàng loạt các tài khoản Facebook và quảng cáo từ Nga có liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 bị phát hiện, những chỉ trích ngày càng thêm gay gắt hơn.

 

Không giống với các bang khác, tiểu bang Washing ton và thành phố Seattle có bộ luật yêu cầu các công ty bán quảng cáo, kể cả đài phát thanh phải công khai danh tính những người mua quảng cáo chính trị. Quy định đã có từ những năm 1970. Hồi tháng 02/2018, một quan chức Seattle đã tiết lộ Facebook đã vi phạm quy định trên của thành phố nhưng may mắn là Seattle đã không đề đơn kiện Facebook.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.