Bang Washington Kiện Facebook Và Google

08 Tháng Sáu 20181:28 SA(Xem: 265)
Bang Washington Kiện Facebook Và Google
Bang Washington Kiện Facebook Và Google
Bang Washington Kiện Facebook Và Google

Khoảng đầu tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, Bob Ferguson, tổng chưởng lý của bang Washington, đã gửi đơn kiện hai công ty lớn là Facebook và Google ra tòa vì không minh bạch hóa các thông tin về người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử.

 

Về phía Facebook, công ty khẳng định muốn tìm kiếm một hướng giải quyết nhanh chóng sau khi đã giới thiệu một công cụ cho phép mọi người có thể xem ai đã mua quảng cáo chính trị trên mạng xã hội. Trong khi đó, phía Google khẳng định chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào ngay lập tức. Tương tự như Facebook, Google cam kết sẽ tạo ra một kho lưu trữ quảng cáo trực tuyến chạy trên các dịch vụ của hãng và cho phép người dùng kiểm tra.

 

Cả Facebook và Google hiện đang phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề từ các nhà lập pháp, người dùng và những người ủng hộ quy chế tài chính minh bạch cho các chiến dịch tranh cử. Đặc biệt kể từ vụ việc hàng loạt các tài khoản Facebook và quảng cáo từ Nga có liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 bị phát hiện, những chỉ trích ngày càng thêm gay gắt hơn.

 

Không giống với các bang khác, tiểu bang Washing ton và thành phố Seattle có bộ luật yêu cầu các công ty bán quảng cáo, kể cả đài phát thanh phải công khai danh tính những người mua quảng cáo chính trị. Quy định đã có từ những năm 1970. Hồi tháng 02/2018, một quan chức Seattle đã tiết lộ Facebook đã vi phạm quy định trên của thành phố nhưng may mắn là Seattle đã không đề đơn kiện Facebook.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.