Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân

08 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 3129)
Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân
Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân

Kể từ Thế Chiến II, quân đội Mỹ đã tập trung tìm hiểu cách để giữ bộ não binh lính và phi công khỏi bị buồn ngủ. Nhưng làm thế nào để mọi người có thể giữ bản thân tỉnh táo một cách an toàn? Để làm được điều đó, khoảng 85% người dân Mỹ tiêu thụ một lượng lớn caffeine.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, nhà nghiên cứu Jaques Reifman, người làm việc về phần mềm công nghệ sinh học hiệu suất cao cho quân đội Mỹ, đã tìm ra một thuật toán cho việc định lượng caffeine cho cơ thể con người. Nghiên cứu của ông được phát triển thành một phần mềm để tìm hiểu đặc điểm sinh lý độc nhất của mỗi người và xác định cách thức tốt nhất để chống lại việc thiếu ngủ trong bất kỳ điều kiện nào.

 

Kế hoạch của Quân đội là phát triển một công cụ giúp tính toán lượng caffeine cần tiêu thụ, và khi nào, để cơ thể đạt được hiệu suất tối ưu. Caffeine ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau. Cơ thể con người có cơ chế chuyển hóa rất độc đáo, còn mô hình giấc ngủ làm thay đổi các hiệu ứng của caffein. Jaques Reifman và cộng sự đã tạo ra hàng chục bài kiểm tra thời gian đáp ứng PVT, giúp phần mềm đánh giá được tính chất của cơ thể để đưa ra liều lượng caffeine tối ưu cho mỗi trường hợp khác nhau.

 

Thuật toán mới tạo ra một lịch trình uống cà phê để một người có thể có được một kết quả tỉnh táo như ý muốn với lượng cà phê uống vào ít hơn 65% thông thường. Nói cách khác, nó sẽ giúp tăng 64% năng suất làm việc với lượng cà phê tương đương. Nhìn chung, Quân đội Mỹ vẫn đang thử nghiệm lịch trình uống cà phê mới trên binh sĩ. Nên sẽ cần một thời gian trước khi phần mềm mới được Quân đội Mỹ cho phép thương mại hóa.

523Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).