Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

08 Tháng Sáu 20182:10 SA(Xem: 17018)
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Elon Musk đã tiết lộ những chi tiết mới về kế hoạch xây dựng nhà máy Gigafactory trên khắp thế giới của Tesla.

 

Theo đó, Tesla hiện đang có một nhà máy Gigafactory ở Sparks, Navada, chuyên sản xuất pin và hệ thống truyền động cho các mẫu xe của hãng. Trong tương lai, các nhà máy Gigafactory sẽ sản xuất pin, hệ thống truyền động và lắp ráp xe Tesla. Để đạt được mục đích, Elon Musk đã tuyên bố sẽ xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải, Trung Quốc. Chi tiết về nhà máy mới sẽ được công bố trong tháng 07/2018.

 

Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ xây dựng một nhà máy Gigafactory tại Châu Âu, và kế hoạch có thể được công bố vào cuối năm 2018. Ngoài ra, CEO Elon Musk cho biết thêm, như một phần trong kế hoạch giảm chi phí sản xuất cho các mẫu xe, Tesla có ý định xây dựng từ 10 đến 12 nhà máy Gigafactory trên toàn cầu. Ông nói: “Chúng tôi muốn địa phương hóa, ít nhất ở tầm châu lục, cho việc sản xuất xe Tesla để giá xe Tesla phải chăng hết mức có thể”.

 

Bên cạnh đó, kế hoạch mở rộng nhà máy Gigafactory ở Nevada sẽ diễn ra theo đúng dự kiến. Hiện nhà máy Nevada mới chỉ đạt 1/3 kích thước dự tính và khi hoàn thiện sẽ trở thành công trình xây dựng lớn nhất trên thế giới. Và Tesla sẽ tiếp tục xây dựng nhà máy ở Nevada trong ít nhất bốn năm tiếp theo.

 

Từ năm 2014, Tesla đã bắt đầu xây dựng nhà máy Gigafactory ở Nevada trước lo ngại nguồn cung cấp pin trên toàn cầu sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu của Model 3, mẫu sedan giá rẻ đầu tiên của hãng. Cho đến năm 2018, Tesla luôn nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác cung cấp linh kiện và ngày càng tăng tỷ lệ linh kiện do chính hãng chế tạo/sản xuất.

 

Những vấn đề trên dây chuyền sản xuất ở nhà máy Gigafactory Nevada đã góp phần khiến Tesla không hoàn thành mục tiêu xuất xưởng Model 3. Hồi đầu năm 2018, CNBC đưa tin rằng Tesla đã thay một số bộ phận làm pin Tesla 3 bằng con người thay vì máy móc, bất chấp lo ngại về độ chính xác và an toàn. Sau đó, Tesla phản bác lại rằng CNBC đưa thông tin sai lệch và phủ nhận việc pin Model 3 có chất lượng kém.

 

Trang Business Insider cũng cho rằng Tesla đã phải gia công lại, hoặc bỏ tới 40% linh kiện được sử dụng trong quy trình sản xuất pin hoặc hệ thống truyền động trước khi được gửi tới nhà máy ở Fremont, California, nơi những chiếc xe Tesla được lắp ráp. Theo ước tính, Tesla đã phải chi gần 150 triệu USD cho các phế liệu trong năm 2017. Và phía Tesla đã không đồng ý với con số ước tính.

518Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.