Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

08 Tháng Sáu 20182:10 SA(Xem: 1160)
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Elon Musk đã tiết lộ những chi tiết mới về kế hoạch xây dựng nhà máy Gigafactory trên khắp thế giới của Tesla.

 

Theo đó, Tesla hiện đang có một nhà máy Gigafactory ở Sparks, Navada, chuyên sản xuất pin và hệ thống truyền động cho các mẫu xe của hãng. Trong tương lai, các nhà máy Gigafactory sẽ sản xuất pin, hệ thống truyền động và lắp ráp xe Tesla. Để đạt được mục đích, Elon Musk đã tuyên bố sẽ xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải, Trung Quốc. Chi tiết về nhà máy mới sẽ được công bố trong tháng 07/2018.

 

Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ xây dựng một nhà máy Gigafactory tại Châu Âu, và kế hoạch có thể được công bố vào cuối năm 2018. Ngoài ra, CEO Elon Musk cho biết thêm, như một phần trong kế hoạch giảm chi phí sản xuất cho các mẫu xe, Tesla có ý định xây dựng từ 10 đến 12 nhà máy Gigafactory trên toàn cầu. Ông nói: “Chúng tôi muốn địa phương hóa, ít nhất ở tầm châu lục, cho việc sản xuất xe Tesla để giá xe Tesla phải chăng hết mức có thể”.

 

Bên cạnh đó, kế hoạch mở rộng nhà máy Gigafactory ở Nevada sẽ diễn ra theo đúng dự kiến. Hiện nhà máy Nevada mới chỉ đạt 1/3 kích thước dự tính và khi hoàn thiện sẽ trở thành công trình xây dựng lớn nhất trên thế giới. Và Tesla sẽ tiếp tục xây dựng nhà máy ở Nevada trong ít nhất bốn năm tiếp theo.

 

Từ năm 2014, Tesla đã bắt đầu xây dựng nhà máy Gigafactory ở Nevada trước lo ngại nguồn cung cấp pin trên toàn cầu sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu của Model 3, mẫu sedan giá rẻ đầu tiên của hãng. Cho đến năm 2018, Tesla luôn nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác cung cấp linh kiện và ngày càng tăng tỷ lệ linh kiện do chính hãng chế tạo/sản xuất.

 

Những vấn đề trên dây chuyền sản xuất ở nhà máy Gigafactory Nevada đã góp phần khiến Tesla không hoàn thành mục tiêu xuất xưởng Model 3. Hồi đầu năm 2018, CNBC đưa tin rằng Tesla đã thay một số bộ phận làm pin Tesla 3 bằng con người thay vì máy móc, bất chấp lo ngại về độ chính xác và an toàn. Sau đó, Tesla phản bác lại rằng CNBC đưa thông tin sai lệch và phủ nhận việc pin Model 3 có chất lượng kém.

 

Trang Business Insider cũng cho rằng Tesla đã phải gia công lại, hoặc bỏ tới 40% linh kiện được sử dụng trong quy trình sản xuất pin hoặc hệ thống truyền động trước khi được gửi tới nhà máy ở Fremont, California, nơi những chiếc xe Tesla được lắp ráp. Theo ước tính, Tesla đã phải chi gần 150 triệu USD cho các phế liệu trong năm 2017. Và phía Tesla đã không đồng ý với con số ước tính.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.