Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

08 Tháng Sáu 20182:10 SA(Xem: 3109)
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Elon Musk đã tiết lộ những chi tiết mới về kế hoạch xây dựng nhà máy Gigafactory trên khắp thế giới của Tesla.

 

Theo đó, Tesla hiện đang có một nhà máy Gigafactory ở Sparks, Navada, chuyên sản xuất pin và hệ thống truyền động cho các mẫu xe của hãng. Trong tương lai, các nhà máy Gigafactory sẽ sản xuất pin, hệ thống truyền động và lắp ráp xe Tesla. Để đạt được mục đích, Elon Musk đã tuyên bố sẽ xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải, Trung Quốc. Chi tiết về nhà máy mới sẽ được công bố trong tháng 07/2018.

 

Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ xây dựng một nhà máy Gigafactory tại Châu Âu, và kế hoạch có thể được công bố vào cuối năm 2018. Ngoài ra, CEO Elon Musk cho biết thêm, như một phần trong kế hoạch giảm chi phí sản xuất cho các mẫu xe, Tesla có ý định xây dựng từ 10 đến 12 nhà máy Gigafactory trên toàn cầu. Ông nói: “Chúng tôi muốn địa phương hóa, ít nhất ở tầm châu lục, cho việc sản xuất xe Tesla để giá xe Tesla phải chăng hết mức có thể”.

 

Bên cạnh đó, kế hoạch mở rộng nhà máy Gigafactory ở Nevada sẽ diễn ra theo đúng dự kiến. Hiện nhà máy Nevada mới chỉ đạt 1/3 kích thước dự tính và khi hoàn thiện sẽ trở thành công trình xây dựng lớn nhất trên thế giới. Và Tesla sẽ tiếp tục xây dựng nhà máy ở Nevada trong ít nhất bốn năm tiếp theo.

 

Từ năm 2014, Tesla đã bắt đầu xây dựng nhà máy Gigafactory ở Nevada trước lo ngại nguồn cung cấp pin trên toàn cầu sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu của Model 3, mẫu sedan giá rẻ đầu tiên của hãng. Cho đến năm 2018, Tesla luôn nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác cung cấp linh kiện và ngày càng tăng tỷ lệ linh kiện do chính hãng chế tạo/sản xuất.

 

Những vấn đề trên dây chuyền sản xuất ở nhà máy Gigafactory Nevada đã góp phần khiến Tesla không hoàn thành mục tiêu xuất xưởng Model 3. Hồi đầu năm 2018, CNBC đưa tin rằng Tesla đã thay một số bộ phận làm pin Tesla 3 bằng con người thay vì máy móc, bất chấp lo ngại về độ chính xác và an toàn. Sau đó, Tesla phản bác lại rằng CNBC đưa thông tin sai lệch và phủ nhận việc pin Model 3 có chất lượng kém.

 

Trang Business Insider cũng cho rằng Tesla đã phải gia công lại, hoặc bỏ tới 40% linh kiện được sử dụng trong quy trình sản xuất pin hoặc hệ thống truyền động trước khi được gửi tới nhà máy ở Fremont, California, nơi những chiếc xe Tesla được lắp ráp. Theo ước tính, Tesla đã phải chi gần 150 triệu USD cho các phế liệu trong năm 2017. Và phía Tesla đã không đồng ý với con số ước tính.

512Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.