Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

08 Tháng Sáu 20182:10 SA(Xem: 16811)
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory
Elon Musk Tiết Lộ Những Chi Tiết Mới  Trong Kế Hoạch Xây Dựng Nhà Máy Gigafactory

Khoảng đầu tháng 06/2018, CEO Elon Musk đã tiết lộ những chi tiết mới về kế hoạch xây dựng nhà máy Gigafactory trên khắp thế giới của Tesla.

 

Theo đó, Tesla hiện đang có một nhà máy Gigafactory ở Sparks, Navada, chuyên sản xuất pin và hệ thống truyền động cho các mẫu xe của hãng. Trong tương lai, các nhà máy Gigafactory sẽ sản xuất pin, hệ thống truyền động và lắp ráp xe Tesla. Để đạt được mục đích, Elon Musk đã tuyên bố sẽ xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải, Trung Quốc. Chi tiết về nhà máy mới sẽ được công bố trong tháng 07/2018.

 

Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ xây dựng một nhà máy Gigafactory tại Châu Âu, và kế hoạch có thể được công bố vào cuối năm 2018. Ngoài ra, CEO Elon Musk cho biết thêm, như một phần trong kế hoạch giảm chi phí sản xuất cho các mẫu xe, Tesla có ý định xây dựng từ 10 đến 12 nhà máy Gigafactory trên toàn cầu. Ông nói: “Chúng tôi muốn địa phương hóa, ít nhất ở tầm châu lục, cho việc sản xuất xe Tesla để giá xe Tesla phải chăng hết mức có thể”.

 

Bên cạnh đó, kế hoạch mở rộng nhà máy Gigafactory ở Nevada sẽ diễn ra theo đúng dự kiến. Hiện nhà máy Nevada mới chỉ đạt 1/3 kích thước dự tính và khi hoàn thiện sẽ trở thành công trình xây dựng lớn nhất trên thế giới. Và Tesla sẽ tiếp tục xây dựng nhà máy ở Nevada trong ít nhất bốn năm tiếp theo.

 

Từ năm 2014, Tesla đã bắt đầu xây dựng nhà máy Gigafactory ở Nevada trước lo ngại nguồn cung cấp pin trên toàn cầu sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu của Model 3, mẫu sedan giá rẻ đầu tiên của hãng. Cho đến năm 2018, Tesla luôn nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác cung cấp linh kiện và ngày càng tăng tỷ lệ linh kiện do chính hãng chế tạo/sản xuất.

 

Những vấn đề trên dây chuyền sản xuất ở nhà máy Gigafactory Nevada đã góp phần khiến Tesla không hoàn thành mục tiêu xuất xưởng Model 3. Hồi đầu năm 2018, CNBC đưa tin rằng Tesla đã thay một số bộ phận làm pin Tesla 3 bằng con người thay vì máy móc, bất chấp lo ngại về độ chính xác và an toàn. Sau đó, Tesla phản bác lại rằng CNBC đưa thông tin sai lệch và phủ nhận việc pin Model 3 có chất lượng kém.

 

Trang Business Insider cũng cho rằng Tesla đã phải gia công lại, hoặc bỏ tới 40% linh kiện được sử dụng trong quy trình sản xuất pin hoặc hệ thống truyền động trước khi được gửi tới nhà máy ở Fremont, California, nơi những chiếc xe Tesla được lắp ráp. Theo ước tính, Tesla đã phải chi gần 150 triệu USD cho các phế liệu trong năm 2017. Và phía Tesla đã không đồng ý với con số ước tính.

518Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.