Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad

13 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 13244)
Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad
Apple Cấm Đào Tiền Mã Hóa Trên iPhone, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, luật lệ mới của Apple sẽ ngăn cấm các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức, hoặc sử dụng quá nhiều tài nguyên của thiết bị. Tất cả các hiện tượng đều xảy ra khi đào bitcoin. Việc đào bitcoin hiệu quả chỉ trên iPhone hay iPad có vẻ là không khả quan, do lượng năng lượng và khả năng xử lý cần thiết vượt quá những gì mà các thiết bị có thể cung cấp. Tuy nhiên, động thái mớis của Apple như để đánh phủ đầu cho tương lai, khi những hình thức đào tiền sử dụng ít năng lượng hơn có thể ra mắt và đào tiền trên các thiết bị.

 

Apple công bố trên website: “Thiết kế ứng dụng là để sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Ứng dụng không được phép nhanh chóng tiêu hao pin, tạo ra lượng nhiệt quá mức hay gây áp lực không cần thiết lên các nguồn tài nguyên của thiết bị. Các ứng dụng, bao gồm bất cứ quảng cáo bên thứ ba nào được hiện thị bên trong chúng, không được phép chạy những quy trình không liên quan trên nền, như là đào tiền mã hoá”

 

Đào tiền mã hóa về cơ bản là quá trình giải những bài toán bằng những chiếc máy tính có công suất cao. Để có thể giao dịch bitcoin, các giao dịch cần phải được xác minh thông qua các phương trình toán phức tạp. Để đổi lại cho quá trình giải phương trình, thợ mỏ sẽ nhận được bitcoin. Trên máy tính, quá trình tạo ra khoảng 1,400 watt, tương đương với một chiếc máy sấy tóc.

 

Nhiều ứng dụng trên cửa hàng iOS tuyên bố cho phép người dùng đào tiền bằng năng lượng từ thiết bị cá nhân của họ, bao gồm ứng dụng như Crypto Coin Miner và Cryptocurrency Cloud Mining. Ứng dụng Cryptocurrency Cloud Mining còn quảng cáo rằng sẽ cho phép người dùng kiếm tiền và nhận được tiền mã hóa mà không cần phải đầu tư lớn hay gặp rắc rối với phần cứng hay phần mềm.

548Vote
42Vote
39Vote
28Vote
12Vote
4.269
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”