Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

13 Tháng Sáu 20182:02 SA(Xem: 15177)
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami
Ford Thử Nghiệm Xe Tải Tự Lái Giao Đồ Ăn Ở Miami

Khoảng giữa tháng 06/2018, Ford cùng Postmates, công ty giao hàng theo yêu cầu của Mỹ đang thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn tự động tại Miami trên những chiếc xe Transit.

 

Postmates có trụ sở tại San Francisco, đã sử dụng đội xe Ford Transit được thiết kế đặc biệt để làm nhiệm vụ giao đồ ăn đến những khách hàng sử dụng dịch vụ của hãng. Mỗi chiếc xe được trang bị nhiều tủ chứa đồ có khoá với kích thước khác nhau, thậm chí có cả chỗ để ly nước. Khách hàng của Postmates sẽ sử dụng mã số để truy xuất vào ngăn tủ phù hợp để nhận đồ ăn. Xe được trang bị loa để thông báo và phát tín hiệu ánh sáng hướng dẫn khách hàng chọn đúng ngăn tủ lấy đồ.

 

Hệ thống mới đang được thử nghiệm tại Miami, chủ yếu tại khu bờ biển của thành phố thuộc bang Florida, với khoảng 70 doanh nghiệp tham gia vào dịch vụ. Bước đầu, chiếc xe vẫn được vận hành bởi con người, vì hệ thống xe tự lái autonomous car đang trong giai đoạn hoàn thiện, và còn vướng phải một số vấn đề về độ tin cậy khi vận hành cũng như vấn đề về pháp lý.

 

Ford kỳ vọng hệ thống xe giao hàng tự động mới có thể tự vận hành hoàn toàn, dự kiến sớm nhất là vào năm 2021. Để đạt được mục tiêu, Ford đã sử dụng chế độ lái tự động trên những chiếc xe giao hàng, kết hợp với hệ thống thu thập dữ liệu bản đồ. Tài xế vẫn sẽ ngồi trên xe và giám sát hoạt động của xe để xử lý những tình huống bất thường. Miami cũng sẽ là nơi Ford thử nghiệm nền tảng đám mây Transportation Mobility Cloud dành cho các đối tác vận chuyển có nhu cầu sử dụng.

 

Tương lai sẽ là sự cạnh tranh của các công ty phát triển nền tảng công nghệ xe tự lái. Waymo, công ty thuộc Alphabet, cho biết sẽ mua 62,000 xe tải tự lái của Fiat Chrysler. Trong khi quỹ đầu tư SoftBank sẽ chi 2.25 tỷ USD để phát triển xe tự lái của General Motors. Để có lợi thế cạnh tranh, các hãng sẽ phải có được nhiều dữ liệu để phân tích, tạo ra cơ sở dữ liệu riêng kết hợp với công nghệ điện toán cho những chiếc xe tự lái trong tương lai.

529Vote
43Vote
35Vote
25Vote
15Vote
447
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.