Facebook Sẽ Cấm Các Shop Bán Hàng Kém Chất Lượng

14 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 14546)
Facebook Sẽ Cấm Các Shop Bán Hàng Kém Chất Lượng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Facebook cho biết sẽ xóa bỏ các doanh nghiệp thương mại điện tử xuất hiện tràn làn trên Newsfeed của người dùng bằng những quảng cáo không đạt yêu cầu, không khiến người dùng thỏa mãn hoặc không xuất hiện đúng lúc.

 

Facebook đang giới thiệu một tính năng mới cho phép mọi người để lại phản hồi về trải nghiệm mua sắm của họ sau khi xem quảng cáo trên Facebook. Công ty cho biết đang cảnh báo những doanh nghiệp nhận được một lượng lớn thông tin phản hồi tiêu cực. Nếu nội dung phản hồi không cải thiện theo thời gian, Facebook sẽ giảm số lượng quảng cáo mà doanh nghiệp có thể phân phối và cuối cùng có thể sẽ cấm chúng khỏi nền tảng.

 

Sarah Epps, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Facebook cho biết: “Có một số công ty chỉ là những diễn viên tồi tệ nhảy múa trên Facebook và chúng tôi không khoan dung cho điều đó. Ngay sau khi phát hiện ra các công ty đó, chúng tôi sẽ thực thi yêu cầu đối với họ, nhưng đối với các công ty muốn cải thiện, chúng tôi sẽ cho họ cơ hội”.

 

Thông báo mới của Facebook xuất hiện sau khi có những phàn nàn của người mua hàng về tiếp thị gây hiểu lầm và hàng hóa chất lượng kém. Facebook cho biết đã bắt đầu cảnh báo hàng trăm trang web thương mại điện tử, những trang nhận được lượng lớn phản hồi tiêu cực.

 

Để phản hồi, người dùng phải nhấp vào “Hoạt động quảng cáo gần đây của họ” để tìm công cụ mới cho phép nói rõ hài lòng hoặc không hài lòng với chất lượng sản phẩm, tốc độ giao hàng hoặc dịch vụ khách hàng của nhà quảng cáo. Facebook chia sẻ những phản hồi với nhà quảng cáo, nhưng không nêu danh tính người phản hồi.

 

Facebook cũng cung cấp lời khuyên dành cho các doanh nghiệp đang nhận được phản hồi tiêu cực, chẳng hạn như yêu cầu họ đặt kỳ vọng thực tế hơn về thời gian vận chuyển hoặc cung cấp tính minh bạch hơn xung quanh chính sách hoàn trả. Công ty cho biết sẽ ngay lập tức cấm các doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo rõ ràng.

 

Bà Sarah Epps chia sẻ: “Có sự khác biệt lớn giữa một doanh nghiệp đang cố lừa đảo người dùng và một doanh nghiệp không biết cách cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Chúng tôi đang phân biệt giữa hai loại công ty”.

 

Facebook đã rơi vào vòng giám sát chặt chẽ sau vụ Cambridge Analytica thu thập và sử dụng dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook. Vụ việc đã khiến CEO Mark Zuckerberg phải xuất hiện trong phiên điều trần với Quốc hội Mỹ và Ủy ban Thương mại Liên bang đã tiến hành một cuộc điều tra.

 

Một số người mua cho biết Facebook đã không thực hiện đủ biện pháp để sàng lọc các thương hiệu quảng cáo. Các tài khoản doanh nghiệp trên Facebook vẫn có tùy chọn tắt tất cả các đánh giá của khách hàng, khiến người mua khó có thể cảnh báo lẫn nhau về trải nghiệm mua sắm kém. Phát ngôn của Facebook cho biết công ty đang tìm hiểu một số thay đổi, nhằm xem xét và xử lý tình huống, sao cho người dùng nhìn thấy các phản hồi xuất phát từ công cụ mới.

 

Julie Van Sice, một y tá 56 tuổi ở Mỹ cho biết những nỗ lực mới nhất của Facebook là bước “khởi đầu” tốt đẹp, nhưng bà vẫn sẽ không dựa vào quảng cáo trên Facebook để mua sắm. Bà cho biết đã mua quần áo làm quà tặng Giáng sinh cho cháu gái của mình vào đầu tháng 12/2017, sau khi nhìn thấy một quảng cáo trên Facebook. Các mặt hàng có đủ các hình dạng và kích cỡ, và có địa chỉ ở Trung Quốc. Bà nhận xét: “Facebook cần có cách nào đó để kiểm tra lý lịch, tính xác thực của các doanh nghiệp dạng này”
516Vote
41Vote
36Vote
29Vote
11Vote
3.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.