Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

14 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 20779)
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.

 

Trước đây, các nhà phát triển sẽ yêu cầu địa chỉ liên lạc của người dùng khi sử dụng ứng dụng của họ, và sau đó họ có thể bán chúng lại mà không có sự đồng ý rõ ràng của người dùng. Những quy tắc mới của Apple hiện đã có hiệu lực. Theo đó, Apple quy định rõ ràng nhà phát triển không được chuyển “address book” thành cơ sở dữ liệu địa chỉ liên lạc Contacts, và bán chúng. Họ cũng không thể biến dữ liệu thành hồ sơ người dùng Profile.

 

Các nhà phát triển vẫn có thể yêu cầu người dùng cho phép cung cấp Contact list khi sử dụng ứng dụng của họ, nhưng phải nói rõ họ sẽ làm gì với những dữ liệu được cung cấp. Nếu có nhiều mục đích để sử dụng các dữ liệu, họ phải gửi yêu cầu bổ sung đến cho người dùng.

 

Trong năm 2018, Facebook đã tạo ra một cuộc chiến về dữ liệu cá nhân khi cho phép một nhà phát triển bên thứ ba thu thập dữ liệu của hơn 87 triệu người – vụ bê bối Analytica Cambridge. Những quy tắc mới cho thấy Apple đang cố gắng ngăn chặnviệc lạm dụng dữ liệu tương tự từ các nhà phát triển của hãng. Apple có thể xóa ứng dụng khỏi App Store nếu các nhà phát triển vi phạm những nguyên tắc mới, nhưng công ty sẽ khó kiểm soát được những gì nhà phát triển làm với những dữ liệu thu thập được. Đây cũng chính là vấn đề mà Facebook đã gặp phải trong thời gian qua.
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".