Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

14 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 20205)
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.

 

Trước đây, các nhà phát triển sẽ yêu cầu địa chỉ liên lạc của người dùng khi sử dụng ứng dụng của họ, và sau đó họ có thể bán chúng lại mà không có sự đồng ý rõ ràng của người dùng. Những quy tắc mới của Apple hiện đã có hiệu lực. Theo đó, Apple quy định rõ ràng nhà phát triển không được chuyển “address book” thành cơ sở dữ liệu địa chỉ liên lạc Contacts, và bán chúng. Họ cũng không thể biến dữ liệu thành hồ sơ người dùng Profile.

 

Các nhà phát triển vẫn có thể yêu cầu người dùng cho phép cung cấp Contact list khi sử dụng ứng dụng của họ, nhưng phải nói rõ họ sẽ làm gì với những dữ liệu được cung cấp. Nếu có nhiều mục đích để sử dụng các dữ liệu, họ phải gửi yêu cầu bổ sung đến cho người dùng.

 

Trong năm 2018, Facebook đã tạo ra một cuộc chiến về dữ liệu cá nhân khi cho phép một nhà phát triển bên thứ ba thu thập dữ liệu của hơn 87 triệu người – vụ bê bối Analytica Cambridge. Những quy tắc mới cho thấy Apple đang cố gắng ngăn chặnviệc lạm dụng dữ liệu tương tự từ các nhà phát triển của hãng. Apple có thể xóa ứng dụng khỏi App Store nếu các nhà phát triển vi phạm những nguyên tắc mới, nhưng công ty sẽ khó kiểm soát được những gì nhà phát triển làm với những dữ liệu thu thập được. Đây cũng chính là vấn đề mà Facebook đã gặp phải trong thời gian qua.
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.