Tesla Sẽ Tiếp Tục Sa Thải 9% Nhân Viên

15 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 16686)
Tesla Sẽ Tiếp Tục Sa Thải 9% Nhân Viên
Tesla Sẽ Tiếp Tục Sa Thải 9% Nhân Viên

Khoảng giữa tháng 06/2018, Elon Musk, CEO của Tesla đã cảnh báo công ty đang tiến hành tái cơ cấu toàn diện, và sẽ san phẳng cơ cấu quản lý của công ty. Theo đó, Tesla sẽ sa thải khoảng 9% nhân viên của công ty. Như vậy, sau lần tái cơ cấu, Tesla sẽ sa thải khoảng 4,100 nhân viên.

 

CEO Elon Musk đã viết trong thư gửi nhân viên: “Để nói rõ ràng, Tesla sẽ tiếp tục thuê những tài năng xuất chúng cho các vị trí quan trọng và hiện vẫn đang cần bổ sung nhân sự sản xuất. Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn bây giờ để về sau chúng tôi không phải làm điều này một lần nữa”. Ông cũng thổ lộ trên một bài đăng trên Twitter, nói rằng việc cắt giảm nhân sự là một quyết định khó khăn, nhưng cần thiết.

 

Efraim Levy, nhà phân tích CFRA, coi đây là một dấu hiệu cho thấy Tesla đang trưởng thành và đang ưu tiên tối đa hoá lợi nhuận cho công ty. Ông bình luận: “9% là cả một số lượng lớn để sa thải cùng một lúc, nhưng sẽ có lúc khi công ty phát triển và họ phải cắt bỏ những phần thừa để trở nên hiệu quả hơn”

 

Theo Elon Musk, lợi nhuận rõ ràng không phải thứ thúc đẩy chúng ta, và lịch sử cũng cho thấy công ty gần như cũng không có nhiều lợi nhuận cho lắm. Nhưng ông khẳng định hiện nay là lúc Tesla cần phải giảm chi phí và kiếm thêm tiền. Trong những tháng qua, Tesla đã cho thấy những dấu hiệu của một công ty đang trong tình trạng hỗn loạn. Tesla đã đốt hàng tỷ USD để cố mở rộng sản xuất mẫu xe sedan Model 3, mẫu xe giá rẻ nhất của Tesla. Model 3 là nỗ lực đầu tiên của công ty trong việc chế tạo một chiếc xe hơi cho thị trường đại chúng. Công ty cũng đã liên tiếp bị chỉ trích vì không đạt được mục tiêu sản xuất, kể cả sau khi đã chỉnh sửa lại mục tiêu. Tesla hiện đang cố đạt mục tiêu sản xuất 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối tháng 06/2018.

Elon Musk cũng hy vọng rằng Tesla sẽ đạt được lợi nhuận, và dòng tiền sẽ ở mức dương trong quý thứ ba năm 2018. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng công ty sẽ cần phải gây thêm vốn vào cuối quý đầu của năm 2019.

 

Đội ngũ nhân viên của Tesla cũng đang trong tình trạng hỗn loạn, và nhiều nhân viên cấp cao của Tesla đã rời bỏ công ty trong vài tháng qua. Trong khi đó, Tesla cũng đã phải ra toà vì những khiếu nại từ Hội đồng Quan hệ Lao động. Hội đồng cho rằng Tesla đang đe doạ nhân viên vì họ có liên quan đến những hoạt động của công đoàn. Hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot của Tesla cũng đã bị liên bang liên tục để ý tới, sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến chế độ hỗ trợ lái.

 

Tuy nhiên, gần đây, nhiều người đã bắt đầu tin rằng Tesla đang đạt được những tiến bộ trong khâu sản xuất mẫu xe Model 3. Nhà phân tích Brad Erickson từ KeyBanc Capital Markets đã ước tính rằng vào quý thứ hai năm 2018, Tesla sẽ xuất ra được 30,000 chiếc xe Model 3, thay vì 20,000 chiếc như dự tính trước đó.

 

Nhiều nhà phân tích còn cho rằng Tesla có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp là 25% cho mẫu xe Model 3. Nhiều ý kiến khác thì hoài nghi, không tin rằng công ty có thể kiếm được lợi nhuận cao như vậy từ mẫu xe giá chỉ 35,000 USD, nhất là khi so sánh với những mẫu sedan đắt tiền hơn như Model S và Model X. Nhìn chung, Tesla cũng đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua. Kể cả sau khi đã cắt giảm 9%, Tesla vẫn sẽ có nhiều nhân viên hơn hồi năm 2017.
523Vote
41Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.