Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon

15 Tháng Sáu 20181:50 SA(Xem: 15210)
Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon
Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon

Tính đến tháng 06/2018, Amazon là công ty đầu tiên đưa ra khái niệm về một cửa hàng tự động, không cần có nhân viên. Tất cả mọi hành động của khách hàng sẽ được kiểm soát bởi camera và cảm biến, một món đồ khi được lấy ra khỏi kệ sẽ ngay lập tức được đưa vào danh sách thanh toán.

 

Sau đó, khi khách hàng bước ra khỏi cửa, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản. Do đó tất cả mọi thứ đều tự động, không còn cảnh xếp hàng trước quầy thu ngân như tại các siêu thị và cửa hàng khác. Tuy nhiên, cửa hàng Amazon Go đầu tiên vẫn có một số thiếu sót, như việc khách hàng có thể dễ dàng giấu một món đồ trong túi và đi qua cửa mà không cần thanh toán. Ý tưởng của Amazon rất tuyệt vời, nhưng việc thực hiện chưa thực sự hoàn hảo. Nên Microsoft tuyên bố cũng sẽ xây dựng một cửa hàng tương tự như Amazon Go, nhưng sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều lần.

 

Theo đó, Microsoft đang phát triển các hệ thống theo dõi những gì người mua sắm cho vào giỏ hàng. Công nghệ mẫu đã được trình diễn với các nhà bán lẻ trên khắp thế giới, Microsoft cũng đã đàm phán với Walmart để đưa vào ứng dụng. Kế hoạch của Microsoft sẽ là hợp tác với các nhà bán lẻ trên toàn thế giới, để áp dụng công nghệ mới, gần giống với Amazon Go, nhưng hoạt động một cách chính xác và hiệu quả hơn, tránh các trường hợp nhầm lẫn hoặc bỏ sót.

 

Điều này có nghĩa là Microsoft sẽ cần có một dịch vụ thanh toán di động. Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển dịch vụ thanh toán của riêng hãng, hay hợp tác với các công ty khác như Apple, Google hay Samsung. Trong khi đó, Amazon vẫn đang tiếp tục cải thiện công nghệ của cửa hàng tự động Amazon Go. Sắp tới, sẽ có thêm 2 cửa hàng Amazon Go mới được mở tại Chicago và San Francisco.
52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.