Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon

15 Tháng Sáu 20181:50 SA(Xem: 15799)
Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon
Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon

Tính đến tháng 06/2018, Amazon là công ty đầu tiên đưa ra khái niệm về một cửa hàng tự động, không cần có nhân viên. Tất cả mọi hành động của khách hàng sẽ được kiểm soát bởi camera và cảm biến, một món đồ khi được lấy ra khỏi kệ sẽ ngay lập tức được đưa vào danh sách thanh toán.

 

Sau đó, khi khách hàng bước ra khỏi cửa, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản. Do đó tất cả mọi thứ đều tự động, không còn cảnh xếp hàng trước quầy thu ngân như tại các siêu thị và cửa hàng khác. Tuy nhiên, cửa hàng Amazon Go đầu tiên vẫn có một số thiếu sót, như việc khách hàng có thể dễ dàng giấu một món đồ trong túi và đi qua cửa mà không cần thanh toán. Ý tưởng của Amazon rất tuyệt vời, nhưng việc thực hiện chưa thực sự hoàn hảo. Nên Microsoft tuyên bố cũng sẽ xây dựng một cửa hàng tương tự như Amazon Go, nhưng sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều lần.

 

Theo đó, Microsoft đang phát triển các hệ thống theo dõi những gì người mua sắm cho vào giỏ hàng. Công nghệ mẫu đã được trình diễn với các nhà bán lẻ trên khắp thế giới, Microsoft cũng đã đàm phán với Walmart để đưa vào ứng dụng. Kế hoạch của Microsoft sẽ là hợp tác với các nhà bán lẻ trên toàn thế giới, để áp dụng công nghệ mới, gần giống với Amazon Go, nhưng hoạt động một cách chính xác và hiệu quả hơn, tránh các trường hợp nhầm lẫn hoặc bỏ sót.

 

Điều này có nghĩa là Microsoft sẽ cần có một dịch vụ thanh toán di động. Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển dịch vụ thanh toán của riêng hãng, hay hợp tác với các công ty khác như Apple, Google hay Samsung. Trong khi đó, Amazon vẫn đang tiếp tục cải thiện công nghệ của cửa hàng tự động Amazon Go. Sắp tới, sẽ có thêm 2 cửa hàng Amazon Go mới được mở tại Chicago và San Francisco.
52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.