Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

Friday, June 15, 20182:01 AM(View: 17993)
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.

 

Ông Rahm Emanuel, thị trưởng thành phố Chicago, xác nhận việc Boring Company đã trúng thầu dự án cải thiện việc di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố. Được thành lập năm 2016, Elon Musk cho rằng ông quá mệt mỏi bởi hệ thống giao thông hiện nay, nên muốn xây dựng một mạng lưới giao thông cao tốc bên dưới lòng thành phố.

 

Với quãng đường hơn 25 km, những người đi từ Block 37 – một toà nhà tại trung tâm Chicago – đến sân bay quốc tế O’Hare sẽ mất hơn 40 phút để đi tàu điện ngầm hoặc lên đến 1 giờ khi đi xe hơi. Tuy nhiên, với hệ thống xe điện của Boring, thời gian được rút ngắn chỉ còn 12 phút, và mỗi 30 giây lại có một chiếc xe đến chở 16 hành khách trên lộ trình. Hiển nhiên mức giá để sử dụng hệ thống sẽ luôn rẻ hơn so với taxi hay các dịch vụ gọi xe, dù có thể sẽ cao hơn mức 7.5 USD khi đi tàu điện.

 

Boring được yêu cầu tiếp tục phát triển các kế hoạch cần thiết nhằm đảm bảo việc đáp ứng những yếu tố an toàn, khả năng xây dựng, tài chính và hệ thống vận hành. Hợp đồng cũng bao gồm những biện pháp bảo đảm cho những người nộp thuế được bảo vệ quyền lợi từ những chi phí phát sinh nếu dự án không hoàn thành. Vốn của dự án ước tính vào khoảng 1 tỷ USD, và các quan chức của thành phố hy vọng nó có thể hoàn thành với thời gian không quá 3 năm.

 

Hệ thống mới được kỳ vọng sẽ có tác động lớn để việc giảm thiểu mật độ giao thông trong thành phố, giảm chi phí vận chuyển cũng như lượng khí thải ra môi trường nhờ những chiếc xe chạy điện. Nếu dự án thành công, CEO Elon Musk có thể tự tin phát triển hệ thống Hyperloop với chiều dài và tốc độ cao hơn rất nhiều.
515Vote
42Vote
315Vote
27Vote
120Vote
2.759
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 16, 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
Thursday, February 4, 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
Thursday, February 4, 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
Wednesday, February 3, 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
Wednesday, February 3, 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc