AT&T Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Warner

15 Tháng Sáu 20182:15 SA(Xem: 15029)
AT&T Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Warner
AT&T Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Warner

Khoảng giữa tháng 06/2018, sau 2 ngày Tòa án Liên bang đưa ra quyết định phê duyệt thương vụ sáp nhập của AT&T và Time Warner, bất chấp sự phản đối của Bộ Tư pháp, thỏa thuận trị giá 85 tỷ USD đã chính thức được hoàn tất. Thỏa thuận mới sẽ giúp nhà mạng AT&T trở thành tập đoàn truyền thông khổng lồ, một thế lực mới vô cùng lớn mạnh.

 

AT&T sẽ sở hữu rất nhiều tài sản giá trị của Time Warner, bao gồm các kênh truyền hình HBO, CNN và hãng phim Warner Bros...Tất cả các nội dung sẽ nằm trong tay của một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng di động lớn nhất tại Mỹ.

 

Trong bối cảnh Net Neutrality bị bãi bỏ, khiến cho quyền lực của AT&T sau khi thâu tóm Time Warner thậm chí sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần. Nguyên nhân là do không còn Net Neutrality, đồng nghĩa với việc các nhà mạng di động và viễn thông được phép tự quyết định cắt giảm băng thông khi khách hàng truy cập vào các dịch vụ nội dung khác. Chẳng hạn như các khách hàng của AT&T có thể gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ truyền hình của Netflix hay Amazon, trong khi đó lại thoải mái truy cập vào các nội dung do AT&T cung cấp. Đó cũng là lý do mà Bộ Tư pháp muốn ngăn chặn thương vụ xảy ra.

 

Sau khi AT&T mua lại Time Warner, một công ty viễn thông khác của Mỹ là Comcast, cũng bất ngờ đưa ra lời đề nghị mua lại 21st Century Fox với giá 65 tỷ USD. Trong khi trước đó, Fox đã đồng ý bán các mảng phim ảnh cho Disney với giá 54 tỷ USD, nhưng vẫn chưa chính thức hoàn tất.
528Vote
43Vote
38Vote
25Vote
17Vote
3.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.