Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

19 Tháng Sáu 20181:41 SA(Xem: 13669)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng. Dù bản thân các tấm nền OLED trên các điện thoại gập sẽ có khả năng uốn dẻo, nhưng việc người dùng liên tục đóng mở màn hình sẽ dẫn đến phần uốn cong của tấm nền bị biến dạng. Sự biến dạng có thể không phải là vĩnh viễn, và có thể chỉ xảy ra sau khi gập màn hình lại, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đó là lý do mà Motorola quyết định ứng dụng công nghệ nhiệt mới.

 

Bằng sáng chế của Motorola được nộp từ năm 2016. Các bản vẽ trong bằng sáng chế cho thấy một bản lề tích hợp cảm biến nhiệt độ và một bộ phận tạo nhiệt có thể được kích hoạt nhằm làm tăng nhiệt độ tấm nền OLED xung quanh khu vực uốn cong, cho phép màn hình trở về hình dạng thông thường bất kỳ khi nào thiết bị phát hiện ra màn hình bị biến dạng.

 

Thiết kế mới còn bao gồm một module đặc biệt dùng để theo dõi liệu màn hình có đang được gập hay không. Cùng với đó còn có một viên pin dự phòng để cung cấp năng lượng cho module, cho phép nó có thể tiếp tục theo dõi tấm nền đã được gập lại trong bao lâu ngay cả khi thiết bị đã bị tắt. Khi module vượt quá thời gian giới hạn định trước, màn hình smartphone sẽ tự động chuyển qua chế độ khôi phục ngay khi nó được mở ra.

 

Hiện vẫn chưa xuất hiện một bản mẫu của điện thoại gập của Motorola. Công ty cũng chưa tiết lộ liệu có bất kỳ kế hoạch ra mắt điện thoại gập nào như Samsung vào năm 2019 hay không. Tuy nhiên, với bằng sáng chế của Motorola, có thể thấy xu hướng thiết bị gập đang gần hơn bao giờ hết.
519Vote
41Vote
34Vote
28Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.