iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

19 Tháng Sáu 20181:49 SA(Xem: 19041)
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911
iOS 12 Sẽ Tự Chia Sẻ Vị Trí Của iPhone Khi Người Dùng Gọi 911

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.

 

Apple tuyên bố có khoảng 80% cuộc gọi đến 911 hiện nay là từ thiết bị di động, nhưng cơ sở hạ tầng lỗi thời khiến cơ quan chức năng không thể xác định chính xác vị trí của người gọi. Trong năm 2015, Apple đã ra mắt công nghệ Hybridized Emergency Location để giải quyết vấn đề, và đến 2018 hãng tiếp tục cập nhật thêm cho công nghệ.

 

Công nghệ Hybridized Emergency Location sử dụng các tháp phát sóng di động cùng với những nguồn dữ liệu như GPS và WiFi Access Point để ước tính vị trí của người gọi. Khi iOS 12 ra mắt, các công ty công nghệ khẩn cấp cũng sẽ tham gia và dữ liệu vị trí Hybridized Emergency Location sẽ được chia sẻ nhanh chóng và an toàn với trung tâm cuộc gọi 911. RapidSOS, một trong hai công ty phát triển phần mềm ứng phó khẩn cấp, sẽ tích hợp hệ thống của họ với phần mềm hiện đang được các trung tâm cuộc gọi 911 sử dụng.

 

CEO Tim Cook cho biết: “Trong các tình huống khẩn cấp, cộng đồng đặt niềm tin vào các trung tâm 911 và chúng tôi tin rằng họ nên có công nghệ tốt nhất hiện nay trong tầm tay. Khi mọi khoảnh khắc đều quý giá, các công cụ sẽ giúp các đơn vị phản ứng nhanh chóng tiếp cận khách hàng của chúng tôi khi họ cần sự trợ giúp nhất”

 

Apple cũng đảm bảo rằng dữ liệu vị trí của người dùng sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, chỉ trung tâm tiếp nhận cuộc gọi mới có quyền truy cập dữ liệu vị trí người dùng trong suốt quá trình.

 

FCC từng tuyên bố rằng tới năm 2021, các nhà mạng có thể xác định vị trí của một cuộc gọi trong bán kính 50 mét với tỷ lệ thành công ít nhất 80%. Còn Apple khẳng định dịch vụ vị trí của iOS có thể đạt được mục tiêu trước thời hạn FCC đưa ra tới 3 năm.
518Vote
43Vote
32Vote
210Vote
14Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.