Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

19 Tháng Sáu 20181:41 SA(Xem: 13077)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng. Dù bản thân các tấm nền OLED trên các điện thoại gập sẽ có khả năng uốn dẻo, nhưng việc người dùng liên tục đóng mở màn hình sẽ dẫn đến phần uốn cong của tấm nền bị biến dạng. Sự biến dạng có thể không phải là vĩnh viễn, và có thể chỉ xảy ra sau khi gập màn hình lại, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đó là lý do mà Motorola quyết định ứng dụng công nghệ nhiệt mới.

 

Bằng sáng chế của Motorola được nộp từ năm 2016. Các bản vẽ trong bằng sáng chế cho thấy một bản lề tích hợp cảm biến nhiệt độ và một bộ phận tạo nhiệt có thể được kích hoạt nhằm làm tăng nhiệt độ tấm nền OLED xung quanh khu vực uốn cong, cho phép màn hình trở về hình dạng thông thường bất kỳ khi nào thiết bị phát hiện ra màn hình bị biến dạng.

 

Thiết kế mới còn bao gồm một module đặc biệt dùng để theo dõi liệu màn hình có đang được gập hay không. Cùng với đó còn có một viên pin dự phòng để cung cấp năng lượng cho module, cho phép nó có thể tiếp tục theo dõi tấm nền đã được gập lại trong bao lâu ngay cả khi thiết bị đã bị tắt. Khi module vượt quá thời gian giới hạn định trước, màn hình smartphone sẽ tự động chuyển qua chế độ khôi phục ngay khi nó được mở ra.

 

Hiện vẫn chưa xuất hiện một bản mẫu của điện thoại gập của Motorola. Công ty cũng chưa tiết lộ liệu có bất kỳ kế hoạch ra mắt điện thoại gập nào như Samsung vào năm 2019 hay không. Tuy nhiên, với bằng sáng chế của Motorola, có thể thấy xu hướng thiết bị gập đang gần hơn bao giờ hết.
519Vote
41Vote
34Vote
28Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.