Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

19 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 18178)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.

 

Kỹ sư mới được Apple tuyển dụng là Jaime Waydo. Trước khi về làm việc cho Apple, cô là một kỹ sư hệ thống tại Waymo. Theo hồ sơ LinkedIn của cô, trước khi gia nhập Waymo, Waydo là một kỹ sư lâu năm tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA. Ở Waymo, cô chịu trách nhiệm giám sát hệ thống, đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm có thể hoạt động với nhau, và giúp đưa ra các quyết định quan trọng về việc khi nào có thể loại bỏ người lái ra khỏi đội xe thử nghiệm của công ty tại Arizona.

 

Apple vẫn khá giữ bí mật về những nỗ lực phát triển xe tự lái của hãng. CEO Tim Cook đã từng gọi dự án là “mẹ của tất cả các dự án AI”. Công ty cũng chưa công khai bất cứ sản phẩm nào liên quan đến xe tự lái, nhưng trong thời gian qua, đã có nhiều động thái cho thấy họ thực sự có mối quan tâm đến công nghệ xe tự lái.

 

Apple đã nhận được giấy phép cho phép thử nghiệm xe tự lái tại California, và đã công bố nghiên cứu về cách mà xe tự lái có thể phát hiện những người đi bộ và người đi xe đạp dễ dàng hơn. Hồi tháng 04/2018, Apple đã tuyển dụng John Giannandrea, người từng làm giám đốc hàng đầu cho mảng trí tuệ nhân tạo của Google.
529Vote
43Vote
34Vote
28Vote
110Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.