Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

19 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 18232)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.

 

Kỹ sư mới được Apple tuyển dụng là Jaime Waydo. Trước khi về làm việc cho Apple, cô là một kỹ sư hệ thống tại Waymo. Theo hồ sơ LinkedIn của cô, trước khi gia nhập Waymo, Waydo là một kỹ sư lâu năm tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA. Ở Waymo, cô chịu trách nhiệm giám sát hệ thống, đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm có thể hoạt động với nhau, và giúp đưa ra các quyết định quan trọng về việc khi nào có thể loại bỏ người lái ra khỏi đội xe thử nghiệm của công ty tại Arizona.

 

Apple vẫn khá giữ bí mật về những nỗ lực phát triển xe tự lái của hãng. CEO Tim Cook đã từng gọi dự án là “mẹ của tất cả các dự án AI”. Công ty cũng chưa công khai bất cứ sản phẩm nào liên quan đến xe tự lái, nhưng trong thời gian qua, đã có nhiều động thái cho thấy họ thực sự có mối quan tâm đến công nghệ xe tự lái.

 

Apple đã nhận được giấy phép cho phép thử nghiệm xe tự lái tại California, và đã công bố nghiên cứu về cách mà xe tự lái có thể phát hiện những người đi bộ và người đi xe đạp dễ dàng hơn. Hồi tháng 04/2018, Apple đã tuyển dụng John Giannandrea, người từng làm giám đốc hàng đầu cho mảng trí tuệ nhân tạo của Google.
529Vote
43Vote
34Vote
28Vote
110Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.