Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

19 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 17786)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.

 

Kỹ sư mới được Apple tuyển dụng là Jaime Waydo. Trước khi về làm việc cho Apple, cô là một kỹ sư hệ thống tại Waymo. Theo hồ sơ LinkedIn của cô, trước khi gia nhập Waymo, Waydo là một kỹ sư lâu năm tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA. Ở Waymo, cô chịu trách nhiệm giám sát hệ thống, đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm có thể hoạt động với nhau, và giúp đưa ra các quyết định quan trọng về việc khi nào có thể loại bỏ người lái ra khỏi đội xe thử nghiệm của công ty tại Arizona.

 

Apple vẫn khá giữ bí mật về những nỗ lực phát triển xe tự lái của hãng. CEO Tim Cook đã từng gọi dự án là “mẹ của tất cả các dự án AI”. Công ty cũng chưa công khai bất cứ sản phẩm nào liên quan đến xe tự lái, nhưng trong thời gian qua, đã có nhiều động thái cho thấy họ thực sự có mối quan tâm đến công nghệ xe tự lái.

 

Apple đã nhận được giấy phép cho phép thử nghiệm xe tự lái tại California, và đã công bố nghiên cứu về cách mà xe tự lái có thể phát hiện những người đi bộ và người đi xe đạp dễ dàng hơn. Hồi tháng 04/2018, Apple đã tuyển dụng John Giannandrea, người từng làm giám đốc hàng đầu cho mảng trí tuệ nhân tạo của Google.
529Vote
43Vote
34Vote
28Vote
110Vote
3.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.