Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

21 Tháng Sáu 20182:16 SA(Xem: 13859)
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).

 

Công ty cho biết, việc thâm nhập xảy ra giữa đêm thứ Ba (19/06/2018) tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư (20/06/2018) theo giờ Hàn Quốc. Dù vẫn chưa tiết lộ loại tiền mã hóa nào hoặc số lượng bao nhiêu đã bị thiệt hại, sàn giao dịch Bithumb cho biết trong thông báo rằng sự mất mát sẽ được đảm bảo.

 

Trong khi đó, công ty cho biết các tài sản khác đã được chuyển sang một ví tiền lạnh để lưu trữ tiền mã hóa trong một môi trường ngoại tuyến Offline không thể truy cập thông qua Internet. Như vậy, Bithumb cho rằng các nhà đầu tư nên ngay lập tức ngừng gửi tiền mã hóa cho đến khi có thông báo mới. Sàn giao dịch đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

 

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đang có hơn 300 triệu USD khối lượng giao dịch 24 giờ trên nền tảng của họ, hiện là sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới. Việc tấn công đánh dấu sự cố thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần tại Hàn Quốc. Trước đó, Coinrail, một sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ hơn, cũng thông tin đã bị tấn công vào ngày 10/06/2018. Và dù không tiết lộ số lượng thiệt hại, các nguồn khác cho rằng vào thời điểm đó trị giá khoảng 40 triệu USD tiền mã hóa có thể đã gặp rủi ro.
551Vote
42Vote
310Vote
27Vote
17Vote
4.177
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.