Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

21 Tháng Sáu 20182:16 SA(Xem: 13900)
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).

 

Công ty cho biết, việc thâm nhập xảy ra giữa đêm thứ Ba (19/06/2018) tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư (20/06/2018) theo giờ Hàn Quốc. Dù vẫn chưa tiết lộ loại tiền mã hóa nào hoặc số lượng bao nhiêu đã bị thiệt hại, sàn giao dịch Bithumb cho biết trong thông báo rằng sự mất mát sẽ được đảm bảo.

 

Trong khi đó, công ty cho biết các tài sản khác đã được chuyển sang một ví tiền lạnh để lưu trữ tiền mã hóa trong một môi trường ngoại tuyến Offline không thể truy cập thông qua Internet. Như vậy, Bithumb cho rằng các nhà đầu tư nên ngay lập tức ngừng gửi tiền mã hóa cho đến khi có thông báo mới. Sàn giao dịch đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

 

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đang có hơn 300 triệu USD khối lượng giao dịch 24 giờ trên nền tảng của họ, hiện là sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới. Việc tấn công đánh dấu sự cố thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần tại Hàn Quốc. Trước đó, Coinrail, một sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ hơn, cũng thông tin đã bị tấn công vào ngày 10/06/2018. Và dù không tiết lộ số lượng thiệt hại, các nguồn khác cho rằng vào thời điểm đó trị giá khoảng 40 triệu USD tiền mã hóa có thể đã gặp rủi ro.
551Vote
42Vote
310Vote
27Vote
17Vote
4.177
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.