Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

21 Tháng Sáu 20182:16 SA(Xem: 13953)
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).

 

Công ty cho biết, việc thâm nhập xảy ra giữa đêm thứ Ba (19/06/2018) tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư (20/06/2018) theo giờ Hàn Quốc. Dù vẫn chưa tiết lộ loại tiền mã hóa nào hoặc số lượng bao nhiêu đã bị thiệt hại, sàn giao dịch Bithumb cho biết trong thông báo rằng sự mất mát sẽ được đảm bảo.

 

Trong khi đó, công ty cho biết các tài sản khác đã được chuyển sang một ví tiền lạnh để lưu trữ tiền mã hóa trong một môi trường ngoại tuyến Offline không thể truy cập thông qua Internet. Như vậy, Bithumb cho rằng các nhà đầu tư nên ngay lập tức ngừng gửi tiền mã hóa cho đến khi có thông báo mới. Sàn giao dịch đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

 

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đang có hơn 300 triệu USD khối lượng giao dịch 24 giờ trên nền tảng của họ, hiện là sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới. Việc tấn công đánh dấu sự cố thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần tại Hàn Quốc. Trước đó, Coinrail, một sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ hơn, cũng thông tin đã bị tấn công vào ngày 10/06/2018. Và dù không tiết lộ số lượng thiệt hại, các nguồn khác cho rằng vào thời điểm đó trị giá khoảng 40 triệu USD tiền mã hóa có thể đã gặp rủi ro.
551Vote
42Vote
310Vote
27Vote
17Vote
4.177
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong