Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

21 Tháng Sáu 20182:16 SA(Xem: 14058)
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).

 

Công ty cho biết, việc thâm nhập xảy ra giữa đêm thứ Ba (19/06/2018) tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư (20/06/2018) theo giờ Hàn Quốc. Dù vẫn chưa tiết lộ loại tiền mã hóa nào hoặc số lượng bao nhiêu đã bị thiệt hại, sàn giao dịch Bithumb cho biết trong thông báo rằng sự mất mát sẽ được đảm bảo.

 

Trong khi đó, công ty cho biết các tài sản khác đã được chuyển sang một ví tiền lạnh để lưu trữ tiền mã hóa trong một môi trường ngoại tuyến Offline không thể truy cập thông qua Internet. Như vậy, Bithumb cho rằng các nhà đầu tư nên ngay lập tức ngừng gửi tiền mã hóa cho đến khi có thông báo mới. Sàn giao dịch đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

 

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đang có hơn 300 triệu USD khối lượng giao dịch 24 giờ trên nền tảng của họ, hiện là sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới. Việc tấn công đánh dấu sự cố thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần tại Hàn Quốc. Trước đó, Coinrail, một sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ hơn, cũng thông tin đã bị tấn công vào ngày 10/06/2018. Và dù không tiết lộ số lượng thiệt hại, các nguồn khác cho rằng vào thời điểm đó trị giá khoảng 40 triệu USD tiền mã hóa có thể đã gặp rủi ro.
551Vote
42Vote
310Vote
27Vote
17Vote
4.177
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.