Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

24 Tháng Sáu 20186:54 CH(Xem: 13001)
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

“Nếu không thể đánh bại họ, hãy gia nhập cùng họ”. Porsche đã làm đúng như vậy.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, hãng xe thể thao Porsche đã mua lại 10% cổ phần của Rimac Automobili. Giá trị của thương vụ không được công bố chính xác. Được biết, Rimac là công ty star-up Croatia nổi tiếng với các mẫu siêu xe chạy điện Electric Hypercar như Concept_One hay C_Two. Trong đó, chiếc Rimac C_Two được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2018 vừa qua gây ấn tượng nhờ động cơ điện mạnh gần 2,000 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h hơn 1.85 giây và tốc độ tối đa 412 km/h. Rimac có đội ngũ nhân viên khoảng 400 tại trụ sở gần Zagreb. Ngoài ra hãng còn sản xuất xe đạp điện với thương hiệu Greyp Bikes.

 

Động thái mới cho thấy Porsche đang rất nghiêm túc trong việc phát triển xe điện. Trong tháng 06/2018, hãng đã công bố tên cho mẫu xe điện thương mại đầu tiên là Porsche Taycan. Và chiếc xe điện của tốt nhất hiện hành của Porsche là 918 Spyder, có hiệu năng kém hơn những gì Rimac thể hiện.

 

Lutz Meschke, Giám đốc Tài chính và Kỹ thuật của Porsche, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng các ý tưởng và công nghệ của Rimac là vô cùng hứa hẹn, đó là lý do tại sao chúng tôi hy vọng hợp tác chặt chẽ với công ty dưới hình thức hợp tác phát triển”.

 

Các điều khoản đi kèm hiện chưa nói rõ về việc chia sẻ công nghệ của Rimac với các công ty khác thuộc tập đoàn Volkswagen. Trước mắt, Rimac sẽ hỗ trợ Automobili Pininfarina nghiên cứu một chiếc siêu xe chạy điện mới, và bắt tay vào phát triển các mẫu xe điện gầm cao chạy điện EV Crossover cùng với Porsche.

521Vote
43Vote
34Vote
27Vote
110Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).