Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

24 Tháng Sáu 20186:54 CH(Xem: 220)
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

“Nếu không thể đánh bại họ, hãy gia nhập cùng họ”. Porsche đã làm đúng như vậy.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, hãng xe thể thao Porsche đã mua lại 10% cổ phần của Rimac Automobili. Giá trị của thương vụ không được công bố chính xác. Được biết, Rimac là công ty star-up Croatia nổi tiếng với các mẫu siêu xe chạy điện Electric Hypercar như Concept_One hay C_Two. Trong đó, chiếc Rimac C_Two được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2018 vừa qua gây ấn tượng nhờ động cơ điện mạnh gần 2,000 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h hơn 1.85 giây và tốc độ tối đa 412 km/h. Rimac có đội ngũ nhân viên khoảng 400 tại trụ sở gần Zagreb. Ngoài ra hãng còn sản xuất xe đạp điện với thương hiệu Greyp Bikes.

 

Động thái mới cho thấy Porsche đang rất nghiêm túc trong việc phát triển xe điện. Trong tháng 06/2018, hãng đã công bố tên cho mẫu xe điện thương mại đầu tiên là Porsche Taycan. Và chiếc xe điện của tốt nhất hiện hành của Porsche là 918 Spyder, có hiệu năng kém hơn những gì Rimac thể hiện.

 

Lutz Meschke, Giám đốc Tài chính và Kỹ thuật của Porsche, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng các ý tưởng và công nghệ của Rimac là vô cùng hứa hẹn, đó là lý do tại sao chúng tôi hy vọng hợp tác chặt chẽ với công ty dưới hình thức hợp tác phát triển”.

 

Các điều khoản đi kèm hiện chưa nói rõ về việc chia sẻ công nghệ của Rimac với các công ty khác thuộc tập đoàn Volkswagen. Trước mắt, Rimac sẽ hỗ trợ Automobili Pininfarina nghiên cứu một chiếc siêu xe chạy điện mới, và bắt tay vào phát triển các mẫu xe điện gầm cao chạy điện EV Crossover cùng với Porsche.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.