Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

24 Tháng Sáu 20186:54 CH(Xem: 13310)
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

“Nếu không thể đánh bại họ, hãy gia nhập cùng họ”. Porsche đã làm đúng như vậy.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, hãng xe thể thao Porsche đã mua lại 10% cổ phần của Rimac Automobili. Giá trị của thương vụ không được công bố chính xác. Được biết, Rimac là công ty star-up Croatia nổi tiếng với các mẫu siêu xe chạy điện Electric Hypercar như Concept_One hay C_Two. Trong đó, chiếc Rimac C_Two được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2018 vừa qua gây ấn tượng nhờ động cơ điện mạnh gần 2,000 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h hơn 1.85 giây và tốc độ tối đa 412 km/h. Rimac có đội ngũ nhân viên khoảng 400 tại trụ sở gần Zagreb. Ngoài ra hãng còn sản xuất xe đạp điện với thương hiệu Greyp Bikes.

 

Động thái mới cho thấy Porsche đang rất nghiêm túc trong việc phát triển xe điện. Trong tháng 06/2018, hãng đã công bố tên cho mẫu xe điện thương mại đầu tiên là Porsche Taycan. Và chiếc xe điện của tốt nhất hiện hành của Porsche là 918 Spyder, có hiệu năng kém hơn những gì Rimac thể hiện.

 

Lutz Meschke, Giám đốc Tài chính và Kỹ thuật của Porsche, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng các ý tưởng và công nghệ của Rimac là vô cùng hứa hẹn, đó là lý do tại sao chúng tôi hy vọng hợp tác chặt chẽ với công ty dưới hình thức hợp tác phát triển”.

 

Các điều khoản đi kèm hiện chưa nói rõ về việc chia sẻ công nghệ của Rimac với các công ty khác thuộc tập đoàn Volkswagen. Trước mắt, Rimac sẽ hỗ trợ Automobili Pininfarina nghiên cứu một chiếc siêu xe chạy điện mới, và bắt tay vào phát triển các mẫu xe điện gầm cao chạy điện EV Crossover cùng với Porsche.

521Vote
43Vote
34Vote
27Vote
110Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.