Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

24 Tháng Sáu 20186:54 CH(Xem: 13605)
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili
Porsche Mua Lại 10% Cổ Phần Của Rimac Automobili

“Nếu không thể đánh bại họ, hãy gia nhập cùng họ”. Porsche đã làm đúng như vậy.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, hãng xe thể thao Porsche đã mua lại 10% cổ phần của Rimac Automobili. Giá trị của thương vụ không được công bố chính xác. Được biết, Rimac là công ty star-up Croatia nổi tiếng với các mẫu siêu xe chạy điện Electric Hypercar như Concept_One hay C_Two. Trong đó, chiếc Rimac C_Two được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2018 vừa qua gây ấn tượng nhờ động cơ điện mạnh gần 2,000 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h hơn 1.85 giây và tốc độ tối đa 412 km/h. Rimac có đội ngũ nhân viên khoảng 400 tại trụ sở gần Zagreb. Ngoài ra hãng còn sản xuất xe đạp điện với thương hiệu Greyp Bikes.

 

Động thái mới cho thấy Porsche đang rất nghiêm túc trong việc phát triển xe điện. Trong tháng 06/2018, hãng đã công bố tên cho mẫu xe điện thương mại đầu tiên là Porsche Taycan. Và chiếc xe điện của tốt nhất hiện hành của Porsche là 918 Spyder, có hiệu năng kém hơn những gì Rimac thể hiện.

 

Lutz Meschke, Giám đốc Tài chính và Kỹ thuật của Porsche, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng các ý tưởng và công nghệ của Rimac là vô cùng hứa hẹn, đó là lý do tại sao chúng tôi hy vọng hợp tác chặt chẽ với công ty dưới hình thức hợp tác phát triển”.

 

Các điều khoản đi kèm hiện chưa nói rõ về việc chia sẻ công nghệ của Rimac với các công ty khác thuộc tập đoàn Volkswagen. Trước mắt, Rimac sẽ hỗ trợ Automobili Pininfarina nghiên cứu một chiếc siêu xe chạy điện mới, và bắt tay vào phát triển các mẫu xe điện gầm cao chạy điện EV Crossover cùng với Porsche.

521Vote
43Vote
34Vote
27Vote
110Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.