GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

24 Tháng Sáu 20187:33 CH(Xem: 2644)
GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.

 

Ngay sau khi mua lại GitHub vào đầu tháng 06/2018 với giá 7.5 tỷ USD, Microsoft đã trở thành một trong số các công ty công nghệ lớn đối mặt với làn sóng phản đối kịch liệt khi tham gia các hoạt động cộng tác với ICE. Các thành viên của GitHub tỏ ra rất không hài lòng với những động thái của Microsoft, yêu cầu công ty ngưng cộng tác với ICE, nếu không họ sẽ rút mã nguồn của mình ra khỏi nền tảng GitHub.

 

Trong thư có viết: “Từ trước đến nay, cộng đồng phát triển mã nguồn mở và ứng dụng miễn phí vẫn luôn coi trọng những giá trị của sự tự do, bình đẳng, cởi mở, chia sẻ - những giá trị thuộc về lòng tốt và sự tử tế của con người. Vì vậy, chúng tôi rất bất bình với những chính sách về giam giữ, trục xuất người nhập cư, dẫn đến tình trạng gia đình bị chia cắt của chính phủ”

 

Không chỉ vấp phải phản đối từ GitHub, Microsoft cũng còn đang phải đối đầu với những khủng hoảng đến từ làn sóng phản đối ngay chính bên trong nội bộ công ty. Hàng trăm nhân viên tại Microsoft đã ký một lá thư, yêu cầu Microsoft hủy bỏ hợp đồng hợp tác trị giá 19.4 triệu USD với ICE. Những nhân viên của Microsoft cho biết: “Chúng tôi tin rằng Microsoft nên đưa ra một lựa chọn có đạo đức hơn, đặt lợi ích của trẻ em và các gia đình lên cao hơn lợi nhuận”

 

Jason Zander, phó chủ tịch của dịch vụ điện toán đám mây Azure tại Microsoft, đã phản hồi thư của các nhân viên rằng Microsoft không tham gia vào các hoạt động liên quan đến AI, nhận diện gương mặt, hay các dịch vụ nhận biết con người khác theo yêu cầu của ICE. Tuy nhiên, lời phản hồi lại trực tiếp mâu thuẫn với một bài blog của Microsoft vào tháng 01/2018, khi hãng công bố Azure sẽ giúp cho ICE có thể ứng dụng deep learning để tăng cao khả năng nhận diện gương mặt và nhận dạng con người.

 

Hiện việc Microsoft có thực sự giúp đỡ ICE hay không vẫn chưa chắc chắn, nhưng rõ ràng công ty đã từng rất tự hào tuyên bố về khả năng giúp cho cơ quan nhập cư tại Mỹ tăng cường khả năng nhận diện gương mặt của những người tới nhập cư tại Mỹ. Và Microsoft cũng sẽ không phải là công ty công nghệ cuối cùng vấp phải làn sóng phản đối gat gắt từ cộng đồng khi hợp tác với chính phủ.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).