Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018

24 Tháng Sáu 20187:43 CH(Xem: 24368)
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09/2018
Apple Sẽ Ra Mắt AirPower Vào Tháng 09 2018

Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.

 

Được biết, đế sạc AirPower phức tạp hơn nhiều so với các loại đế sạc chuẩn Qi khác. Nguyên nhân là đế AirPower chạy một phiên bản rút gọn của hệ điều hành iOS để có thể quản lý điện năng và các mạch điện phức tạp, đồng thời có khả năng giao tiếp với các thiết bị iOS, Apple Watch và AirPods khi đặt lên nó.

 

Với các tác phẩm của Jony Ive, không quá ngạc nhiên khi thấy Apple dự định sẽ loại bỏ thêm nhiều cổng kết nối khác trên iPhone, bao gồm cả cổng sạc. Ý tưởng xuất hiện trong quá trình phát triển iPhone X, nhưng vào thời điểm đó, nó được cho là bất khả thi vì công nghệ sạc không dây vẫn còn khá chậm so với việc sử dụng một sợi cáp sạc nhanh.

 

Dù AirPower đã đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình sản xuất, nhưng có vẻ thời điểm ra mắt đã sắp đến. Một nguồn tin cho biết một số kỹ sư hiện đang sử dụng đế sạc AirPower trong văn phòng cá nhân của họ. Nguồn tin cho hay: “Apple không nói cụ thể khi nào trong năm 2018 sẽ ra mắt AirPower, nhưng các kỹ sư hi vọng sẽ là vào tháng 6. Có vẻ như lịch trình đã dời qua tháng 9. Trong vài tháng qua, một số kỹ sư Apple đã tích cực thử nghiệm thiết bị bằng cách sử dụng nó thay củ sạc có dây tại văn phòng”

 

Điều khiến AirPower tiên tiến hơn nhiều so với các loại sạc chuẩn Qi trên thị trường hiện hành là nó có khả năng sạc nhiều thiết bị một lúc, đặt bất kỳ đâu trên đế sạc. Còn các đế sạc Qi hiện yêu cầu chỉ 1 thiết bị đặt chính xác lên một vị trí, thường là ở trung tâm, để có thể sạc được.

 

Apple tuyên bố khách hàng sẽ có thể sạc một iPhone, một Apple Watch, và AirPods cùng lúc với AirPower. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể sạc hai iPhone song song chứ không nhất thiết phải đặt các sản phẩm theo đúng thứ tự. AirPower sẽ hoạt động với iPhone 8 và iPhone X, hộp sạc không dây chưa ra mắt của AirPods và Apple Watch Series 3. Bản thân đế sạch được cắm vào tường bằng một sợi cáp Lightning.

 

Bên cạnh ngày ra mắt, có khá ít thông tin về AirPower được tiết lộ. Apple không nói về giá cả của đế sạc và giá của hộp sạc không dây dành cho AirPods. Hiện cũng chưa rõ AirPower có thể sạc 3 hộp AirPods, hay 3 chiếc Apple Watch cùng lúc hay không. Khả năng tương thích với dây đeo của Apple Watch cũng là một nghi vấn. Có thể AirPower sẽ yêu cầu người dùng phải đặt Apple Watch ngay ngắn trên đế sạc, có nghĩa là sẽ không thuận tiện lắm với những người dùng Watch với dây đeo khó tháo rời thành hai miếng khi gỡ ra.

 

Khi mỗi thiết bị được đặt lên đế sạc, màn hình điện thoại sẽ sáng lên và hiển thị một hình ảnh hoạt họa 3D của các thiết bị đang sạc, cũng như mức pin tương ứng của chúng. Apple đã hứa hẹn sẽ chia sẻ công nghệ sạc đa thiết bị với các công ty khác, cho phép họ sản xuất ra các đế sạc hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc.

 

523Vote
43Vote
312Vote
219Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.