Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

25 Tháng Sáu 20181:48 SA(Xem: 15119)
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu
Cổ Đông ZTE Bán Tháo Cổ Phiếu

Tháng 06/2018, những thiệt hại từ mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng rõ ràng trong thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Giá cổ phiếu ZTE vẫn đang quay cuồng, dù công ty đã đạt được thoả thuận để dỡ bỏ lệnh cấm mua công nghệ của Mỹ.

 

Cổ phiếu của ZTE đã liên tục giảm mạnh trong 7 ngày liên tiếp kể từ ngày 13/06/2018, khi giao dịch cổ phiếu ZTE bắt đầu trở lại sau khi có thoả thuận sơ bộ với chính quyền Mỹ. Cổ phiếu đã mất đến hơn 50% giá trị khi mà giao dịch bị tạm dừng hồi tháng 04/2018.

 

Nỗi lo sợ khủng hoản tiền mặt đã giảm bớt kể từ khi ZTE công bố sẽ kiếm hơn 10 tỷ USD hạn mức tín dụng từ hai ngân hàng nhà nước Trung Quốc. Tuy nhiên, triển vọng tương lai của ZTE vẫn còn rất mờ mịt. Một nhà phân tích nhận xét: “Hiện không thể nào lường trước được rằng công ty sẽ xây dựng lại hoạt động kinh doanh tại Mỹ của họ như thế nào”

 

ZTE cũng không phải là công ty Trung Quốc duy nhất chịu thiệt hại trong vụ mâu thuẫn thương mại với chính quyền Donald Trump. Cổ phiếu của hãng sản xuất màn hình BOE Technology Group đã giảm gần 50% so với mức giá đạt được trong tháng 01/2018. Cổ phiếu của công ty cũng đã tụt dốc thê thảm sau khi công ty bị chính quyền Donald Trump cáo buộc là đã lạm dụng sở hữu trí tuệ. BOE cũng vướng phải nhiều rắc rối với ZTE, vì BOE cung cấp linh kiện cho ZTE.

 

Cổ phiếu của BYD, công ty sản xuất xe hơi điện và pin xe hơi cũng bị bán tháo không thương tiếc. Những chiếc xe với lượng khí thải thấp là một phần của kế hoạch “Made in China 2025” của Bắc Kinh, nhằm thực hiện công cuộc hiện đại hoá công nghiệp, điều mà chính quyền của Donald Trump coi là một mối đe dọa với lợi thế của Mỹ trong lĩnh vực công nghệ cao.

 

Thậm chí, đến cả cổ phiếu của WH Group, công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới, cũng đã giảm đến hơn 30% kể từ mức cao của năm, do các nhà đầu tư lo ngại về mức thuế quan của Trung Quốc đối với thịt heo của Mỹ. Công ty hiện đang sở hữu công ty Smithfield Foods có trụ sở tại Mỹ, xuất khẩu thịt hun khói và các sản phẩm từ thịt heo sang Trung Quốc.

571Vote
41Vote
36Vote
28Vote
122Vote
3.8108
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.