Apple Sẽ Ra Mắt Tai Nghe Airpods Cao Cấp Trong Năm 2019

26 Tháng Sáu 20182:12 SA(Xem: 17227)
Apple Sẽ Ra Mắt Tai Nghe Airpods Cao Cấp Trong Năm 2019
Apple Sẽ Ra Mắt Tai Nghe Airpods Cao Cấp Trong Năm 2019

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.

 

Theo đó, Apple đang phát triển một mẫu AirPods với khả năng khử tiếng ồn và chống nước. Công ty đang cố gắng mở rộng phạm vi hoạt động của AirPods, không còn chỉ tương thích với iPhone, iPad như hiện hành. Dù vậy, người dùng vẫn không thể đeo AirPods mới đi bơi vì khả năng chống nước của sản phẩm sẽ chỉ dừng lại ở mức chống mưa và mồ hôi.

 

Dự kiến, tai nghe AirPods mới ra mắt vào năm 2019 sẽ có giá cao hơn mức 159 USD của AirPods hiện nay. Điều này sẽ giúp Apple thiết lập một dòng sản phẩm mới giống như đã từng làm với iPhone. Ngoài ra, Apple cũng đang nghiên cứu một case sạc không dây tương thích với sạc AirPower sắp ra mắt. Công ty đã thảo luận nội bộ về việc tích hợp các cảm biến sinh trắc học vào các phiên bản AirPods trong tương lai, như cảm biến theo dõi nhịp tim, nhằm mở rộng các dịch vụ phần cứng theo dõi sức khỏe bên cạnh Apple Watch. AirPods hiện tại sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2018 với chip mới và hỗ trợ Siri.

 

Ngoài AirPods, Apple cũng đang nghiên cứu một mẫu tai nghe chụp tai chất lượng cao. Dự kiến, sản phẩm mới sẽ cạnh tranh với những sản phẩm đắt tiền của Bose và Sennheiser. Tai nghe mới sẽ mang thương hiệu Apple và là giải pháp thay thế cao cấp hơn cho các thiết bị Beats. Apple muốn ra mắt tai nghe mới vào cuối năm 2018 nhưng sau đó đã phải dời sang đầu năm 2019 do vướng phải một số thách thức trong quá trình phát triển.

 

Cổ phiếu hãng sản xuất linh kiện khử tiếng ồn Cirrus Logic đã tăng 10% sau khi nhà phân tích Christopher Rolland của Susquehanna cho rằng công ty sẽ hợp tác với Apple để chế tạo AirPods mới.

 

Apple sử dụng các phụ kiện độc đáo như AirPods để hoàn chỉnh hệ sinh thái phần cứng và phần mềm của hãng. Phụ kiện đã trở thành nguồn doanh thu quan trọng trong những năm qua, giúp mảng Sản phẩm khác của Apple tạo ra doanh thu 12.9 tỷ USD trong năm tài chính 2017. Điều này bù đắp vào phần sụt giảm doanh thu của iPhone.

 

Trước đây, Apple cũng đã từng rất thành công trên thị trường thiết bị, dịch vụ âm nhạc. iPod và cửa hàng kỹ thuật số iTunes đã góp phần hồi sinh ngành công nghiệp âm nhạc và bắt đầu sự chuyển đổi Apple từ công ty máy tính sang công ty thiết bị di động. Trong năm 2012, Apple tuyên bố là hãng bán ra nhiều loa nhất toàn cầu dựa trên số tai nghe đi kèm iPhone và loa tích hợp trên iPhone, Mac và iPad. Đến năm 2014, Apple mua hãng sản xuất tai nghe và stream âm nhạc Beats với giá 3 tỷ USD, thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất của Apple.

 

Để chuẩn bị cho các thiết bị âm thanh mới nhất, Apple đang tiến hành làm việc với chuỗi cung ứng, mở rộng quan hệ đối tác với Foxconn, hãng sản xuất, lắp ráp iPhone. Bên cạnh đó, công ty cũng đang giảm sự phụ thuộc vào hãng sản xuất phần cứng Inventec. Nhằm tăng cường dây chuyền sản xuất AirPods, Apple sẽ thuê thêm Foxconn. Cho tới năm 2018, Apple chủ yếu thuê Inventec, nhưng Luxshare Precision cũng sản xuất khoảng 30% doanh số AirPods. Khi AirPods ra mắt vào năm 2016, thời gian phát hành của sản phẩm đã bị trì hoãn và ngay cả khi phát hành, nguồn cung cũng khá hạn chế.

 

Dù được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng âm thanh, nhưng loa thông minh HomePod của Apple cũng bị trì hoãn ngày phát hành và có doanh số ảm đạm. Ban đầu, nó được sản xuất bởi Inventec, nhưng sau đó Apple cũng đã phải thuê thêm Foxconn. Apple đang phát triển phiên bản HomePod mới, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019, và Inventec có thể sẽ không nhận được hợp đồng sản xuất mẫu loa thông minh mới.

 

Trong thời gian qua, các giám đốc của Inventec đã có mặt ở California để thảo luận với Apple về các đơn đặt hàng HomePod trong tương lai, nhưng thỏa thuận để Inventec sản xuất HomePod mới vẫn chưa được ký. Phát ngôn viên của Inventec tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành được những đơn đặt hàng mới”.

 

Với tai nghe chụp tai, Apple đang thảo luận với Tymphany, công ty con của Primax Electronics, chuyên sản xuất hệ thống âm thanh cho giới chuyên môn và cả người dùng. Tuy nhiên, hiện dây chuyền sản xuất vẫn chưa được khởi động và hợp đồng giữa Apple và Tymphany vẫn chưa được hoàn tất.

522Vote
41Vote
312Vote
29Vote
16Vote
3.550
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một thiếu niên người Anh bị chẩn đoán gần như bị mù với các triệu chứng thiếu máu và thiếu hụt nhiều vi chất trầm trọng mà nguyên nhân là do chế độ ăn từ trước đến khi khám rất mất cân đối, cậu đã nhiều năm gần như không hề ăn các loại rau quả mà chỉ ăn 5 loại thức ăn nhanh.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển thành công một loại polymer mới có thể biến mất ngay lập tức khi nhấn nút kích hoạt cơ chế bên trong hoặc cho Mặt Trời chiếu vào nó.
03 Tháng Chín 2019
Với khả năng cho phép người dùng tạo ra một deepfake gần như tức thời bằng cách sử dụng gương mặt của chính họ ghép vào thân của một người nổi tiếng, Zao - ứng dụng được tạo ra bởi nhà phát triển của nền tảng mạng xã hội Momo Inc. - đã trở nên cực kỳ thịnh hành kể từ khi mới ra mắt trong tháng 08/2019.
03 Tháng Chín 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy cụm sao Pleiades (Cụm sao Thất Nữ hay còn có tên khác là Cụm sao Tua Rua)?
01 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple đã gửi thư mời dự sự kiện 10/09/2019 tại rạp hát Steve Jobs trong trụ sở phi thuyền.
01 Tháng Chín 2019
SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.