Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

26 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 19238)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã từng ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.

 

Dù ban đầu được thiết kế để trở thành một cuộc cách mạng mới trên nền tảng desktop, nhưng Jony Ive, Giám đốc Bộ phận Thiết kế của Apple, đã biến Newton thành một sản phẩm cầm tay di động. Khi Steve Jobs quay trở lại Apple vào năm 1997, ông đã ngay lập tức cho ngừng sản xuất chiếc PDA. Một là vì nó phụ thuộc quá nhiều vào chiếc bút cảm ứng. Hai là do nó được chế tạo ra dưới sự chỉ đạo của John Sculley, người mà Steve Jobs chọn để trở thành Giám đốc Điều hành của Apple, nhưng sau đó đã sa thải ông. Cuối cùng là do Newton bán không chạy.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, một bằng sáng chế đã được Apple nộp lên Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Mỹ UPSTO, có tựa đề “Nhận diện chữ viết tay thời gian thực” và ứng dụng có vẻ được hướng tới ngôn ngữ Trung Quốc. Một số hình ảnh minh họa còn cho thấy ứng dụng được sử dụng để viết chữ Trung Quốc trên một chiếc iPad.

 

Có vẻ như dữ liệu nhập có thể là từ ngón tay của người dùng hoặc bút cảm ứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bằng ghi danh sáng chế, Apple sẽ tỏ ra rất thận trọng với tính năng nhận dạng chữ viết tay trên tablet của hãng.

514Vote
41Vote
310Vote
211Vote
110Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.