Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

26 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 19529)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã từng ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.

 

Dù ban đầu được thiết kế để trở thành một cuộc cách mạng mới trên nền tảng desktop, nhưng Jony Ive, Giám đốc Bộ phận Thiết kế của Apple, đã biến Newton thành một sản phẩm cầm tay di động. Khi Steve Jobs quay trở lại Apple vào năm 1997, ông đã ngay lập tức cho ngừng sản xuất chiếc PDA. Một là vì nó phụ thuộc quá nhiều vào chiếc bút cảm ứng. Hai là do nó được chế tạo ra dưới sự chỉ đạo của John Sculley, người mà Steve Jobs chọn để trở thành Giám đốc Điều hành của Apple, nhưng sau đó đã sa thải ông. Cuối cùng là do Newton bán không chạy.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, một bằng sáng chế đã được Apple nộp lên Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Mỹ UPSTO, có tựa đề “Nhận diện chữ viết tay thời gian thực” và ứng dụng có vẻ được hướng tới ngôn ngữ Trung Quốc. Một số hình ảnh minh họa còn cho thấy ứng dụng được sử dụng để viết chữ Trung Quốc trên một chiếc iPad.

 

Có vẻ như dữ liệu nhập có thể là từ ngón tay của người dùng hoặc bút cảm ứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bằng ghi danh sáng chế, Apple sẽ tỏ ra rất thận trọng với tính năng nhận dạng chữ viết tay trên tablet của hãng.

514Vote
41Vote
310Vote
211Vote
110Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.