Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

27 Tháng Sáu 20182:25 SA(Xem: 12689)
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.

 

Aquila từng bay thử năm 2016, khi đáp nó bị hư hỏng một chút, sau đó có cất cánh thêm vài lần. Ngoài Aquila, Facebook còn đầu tư vào sáng kiến Internet.org để mang Internet miễn phí đến những quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết thêm rằng việc phát triển drone sắp tới sẽ nhanh và tốt hơn do có nhiều công ty chuyên biệt tham gia vào thị trường nên họ không cần tự làm nữa. Facebook cũng sẽ đóng cửa cơ sở thử nghiệm tại Bridgwater, Anh, nơi dẫn đầu dự án Aquila. Hồi năm 2017, Facebook có cho biết đang bắt tay cùng Airbus để làm ra những chiếc máy bay tự vận hành ở độ cao lớn.

 

Aquila có sải cánh tương đương với một chiếc máy bay thương mại, nhưng chỉ nặng bằng 1/3 chiếc xe hơi. Nó có khả năng bay cao tối đa 60,000 feet (khoảng 18.29km) với nguồn 5000 watt, bằng 3 cái máy sấy tóc cộng lại. Khi được triển khai chính thức, Facebook muốn chiếc drone có thể bay liên tục 2 tháng trước trên một khu dân cư nào đó. Các máy bay drone sẽ gửi tín hiệu Internet cho nhau cũng nhận tín hiệu từ trạm điều khiển bằng kết nối laser.

528Vote
43Vote
37Vote
24Vote
13Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.