Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

27 Tháng Sáu 20182:25 SA(Xem: 12760)
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.

 

Aquila từng bay thử năm 2016, khi đáp nó bị hư hỏng một chút, sau đó có cất cánh thêm vài lần. Ngoài Aquila, Facebook còn đầu tư vào sáng kiến Internet.org để mang Internet miễn phí đến những quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết thêm rằng việc phát triển drone sắp tới sẽ nhanh và tốt hơn do có nhiều công ty chuyên biệt tham gia vào thị trường nên họ không cần tự làm nữa. Facebook cũng sẽ đóng cửa cơ sở thử nghiệm tại Bridgwater, Anh, nơi dẫn đầu dự án Aquila. Hồi năm 2017, Facebook có cho biết đang bắt tay cùng Airbus để làm ra những chiếc máy bay tự vận hành ở độ cao lớn.

 

Aquila có sải cánh tương đương với một chiếc máy bay thương mại, nhưng chỉ nặng bằng 1/3 chiếc xe hơi. Nó có khả năng bay cao tối đa 60,000 feet (khoảng 18.29km) với nguồn 5000 watt, bằng 3 cái máy sấy tóc cộng lại. Khi được triển khai chính thức, Facebook muốn chiếc drone có thể bay liên tục 2 tháng trước trên một khu dân cư nào đó. Các máy bay drone sẽ gửi tín hiệu Internet cho nhau cũng nhận tín hiệu từ trạm điều khiển bằng kết nối laser.

528Vote
43Vote
37Vote
24Vote
13Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.