Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

27 Tháng Sáu 20182:25 SA(Xem: 12772)
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.

 

Aquila từng bay thử năm 2016, khi đáp nó bị hư hỏng một chút, sau đó có cất cánh thêm vài lần. Ngoài Aquila, Facebook còn đầu tư vào sáng kiến Internet.org để mang Internet miễn phí đến những quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết thêm rằng việc phát triển drone sắp tới sẽ nhanh và tốt hơn do có nhiều công ty chuyên biệt tham gia vào thị trường nên họ không cần tự làm nữa. Facebook cũng sẽ đóng cửa cơ sở thử nghiệm tại Bridgwater, Anh, nơi dẫn đầu dự án Aquila. Hồi năm 2017, Facebook có cho biết đang bắt tay cùng Airbus để làm ra những chiếc máy bay tự vận hành ở độ cao lớn.

 

Aquila có sải cánh tương đương với một chiếc máy bay thương mại, nhưng chỉ nặng bằng 1/3 chiếc xe hơi. Nó có khả năng bay cao tối đa 60,000 feet (khoảng 18.29km) với nguồn 5000 watt, bằng 3 cái máy sấy tóc cộng lại. Khi được triển khai chính thức, Facebook muốn chiếc drone có thể bay liên tục 2 tháng trước trên một khu dân cư nào đó. Các máy bay drone sẽ gửi tín hiệu Internet cho nhau cũng nhận tín hiệu từ trạm điều khiển bằng kết nối laser.

528Vote
43Vote
37Vote
24Vote
13Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.