Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

27 Tháng Sáu 20182:25 SA(Xem: 12813)
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.

 

Aquila từng bay thử năm 2016, khi đáp nó bị hư hỏng một chút, sau đó có cất cánh thêm vài lần. Ngoài Aquila, Facebook còn đầu tư vào sáng kiến Internet.org để mang Internet miễn phí đến những quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết thêm rằng việc phát triển drone sắp tới sẽ nhanh và tốt hơn do có nhiều công ty chuyên biệt tham gia vào thị trường nên họ không cần tự làm nữa. Facebook cũng sẽ đóng cửa cơ sở thử nghiệm tại Bridgwater, Anh, nơi dẫn đầu dự án Aquila. Hồi năm 2017, Facebook có cho biết đang bắt tay cùng Airbus để làm ra những chiếc máy bay tự vận hành ở độ cao lớn.

 

Aquila có sải cánh tương đương với một chiếc máy bay thương mại, nhưng chỉ nặng bằng 1/3 chiếc xe hơi. Nó có khả năng bay cao tối đa 60,000 feet (khoảng 18.29km) với nguồn 5000 watt, bằng 3 cái máy sấy tóc cộng lại. Khi được triển khai chính thức, Facebook muốn chiếc drone có thể bay liên tục 2 tháng trước trên một khu dân cư nào đó. Các máy bay drone sẽ gửi tín hiệu Internet cho nhau cũng nhận tín hiệu từ trạm điều khiển bằng kết nối laser.

528Vote
43Vote
37Vote
24Vote
13Vote
4.145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.